CÁCH CHỌN VẢI THUN LÀM ÁO LỚP THẬT ĐẸP !

0
180

Để may áo thun đồng phục lớp thật đẹp, bạn chưa biết nên chọn loại vải nào?

Bài viết sau đây xưởng may balo Hưng Phú xin chia sẽ một vài kinh nghiệm cho bạn cách chọn vải thun làm áo lớp một cách ưng ý nhất!

1.Loại vải cotton

+ Vải thun TC (35/65): thành phần của vải bao gồm 35% sợi cotton kết hợp với 65% sợi PE. Đăc tính của vải thun TC bao gồm những ưu điểm của sợi cotton và sợi PE, đó là vải có độ mêm vừa phải, nhưng vẫn có được độ cứng của sợi PE. Vải TC là một trong những vải thun làm áo lớp đẹp được dùng làm áo thun đồng phục thông dụng hiện nay.

+ Vải thun CVC (65/35): thành phần của vải thun bao gồm 65% cotton & 35% PE. Bề mặt vải CVC khá mềm và đẹp, đa dạng về màu sắc, giá thành hợp lý. Áo lớp làm bằng vải thun CVC có khả năng thấm hút mồ hôi tốt nhưng không bằng áo thun làm bằng vải 100% cotton. Áo thun đồng phục lớp được làm bằng vải CVC cũng rất đẹp, và hiện nay vải CVC rất được ưa chuộng làm áo lớp đẹp.

+ Vải thun 100% cotton: thành phần cấu thành nên vải được dệt 100% từ sợi tự nhiên nên áo lớp làm bằng vải này sẽ đem lại cảm giác mềm, thấm hút mồ hôi rất tốt, tạo ra được sự thoáng mát và thoải mái. Vải thun 100% cotton thường sử dụng để làm áo thun đồng phục lớp cao cấp. Vải thun 100% cotton thường được sử dụng để may áo thun đồng phục cao cấp.

Lời khuyên: Nếu lớp bạn thường xuyên tham gia các hoạt động dã ngoại, các trò chơi vận động, bạn nên làm một chiếc áo lớp có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, có khả năng giảm nhiệt và làm mát cho cơ thể để tạo ra sự thoải mái, giúp bạn tự tin vận động hơn. Như thế thì vải 100% cotton chính là sự lựa chọn phù hợp nhất cho bạn, và khi pha thêm polyester tăng tính định hình chất vải thì sẽ phù hợp với phái nữ, tăng thêm những nét quyến rũ cho các bạn nữ khi mặc áo.

  1. Loại vải lacoste (vải cá sấu)

    + Vải thun cá sấu 2 chiều: đây là một trong những vải thun thông dụng nhất, được làm từ sợi cotton nhưng với phương pháp dệt vải cá sấu, nên mắt vải to hơn loại vải cotton thông thường khác. Vải thun cá sấu 2 chiều rất thích hợp làm áo lớp đẹp kiểu cổ bẻ (dáng áo Polo), khi lên dáng trông rất đẹp.

    + Vải thun cá sấu 4 chiều: Vải thun cá sâu 4 chiều cũng được làm từ sợi cotton, cũng có mắt vải to như vải thun cá sấu 2 chiều nhưng nhỏ hơn, độ co giãn của vải này có thể co giãn theo cả chiều dọc và chiều ngang của áo, vải dày hơn. Đây có thể coi là một trong những dòng vải rất tốt, lên áo đẹp thường dùng may áo thun đồng phục văn phòng của công ty đặc biệt là làm áo thun đồng phục lớp khá đẹp.

    3. Loại vải thể thao

    + Vải thun xốp : đây cũng là loại vải được khách hàng lựa chọn rất nhiều. Vải thun xốp được đánh giá là chất liệu vải tốt,  có nhiều đặc tính ưu việt như bề mặt vải mát, khả năng thấm hút mồ hôi, không bám dính tạo cảm giác khi mặc thoải mái, giặt giũ áo cực nhanh sạch, nhanh khô. Vải thun xốp được dùng thông dụng nhất trong việc làm áo lớp đẹp là đồng phục thể dục trường đại học, hoặc cấp 2, cấp 3. Màu sắc của loại vải này khá chuẩn và đẹp!

Trên đây là một vài gợi ý nho nhỏ của xưởng may túi vải không dệt Hưng Phú, với hi vọng sẽ giúp ích được cho quý khách lựa chon được loại vải phù hợp để may áo thun đồng phục lớp thật đẹp và ưng ý nhất!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here