Phương pháp IPL trị mụn có hiệu quả không?

0
218

IPL là phương pháp điều trị mụn bằng ánh sáng xanh và chỉ cần thời gian thực hiện trong vòng 30 phút, bạn không phải nghỉ việc nhiều ngày hoặc gián đoạn sinh hoạt hàng ngày để tiến hành liệu pháp làm đẹp da này.

Liệu pháp IPL có gây đau đớn không?

Bằng cách làm mát da trước, trong và sau khi điều trị, hầu hết các bệnh nhân không phải trải qua cảm giác đau đớn. Cảm giác của bạn sẽ được thể hiện bởi sợi cao su bao quanh trên da của bạn. Đối với các bệnh nhân da có làn da nhạy cảm, dễ tổn thương, các chuyên gia da liễu sẽ sử dụng một loại kem gây tê tại chỗ 45 phút trước khi tiến hành liệu pháp IPL, nhưng rất ít bệnh nhân phải trải qua bước này.

Sau điều trị, các thương tổn sắc tố sẽ như thế nào?

Sau liệu pháp, những bớt sâu dưới da sẽ trở nên tấy đỏ nhẹ và thường mất đi trong vòng từ 1-2 giờ. Nhiều bệnh nhân sau điều trị không nhận thấy rằng các bớt này sậm màu hơn, nhưng hiện tượng này có thể xảy ra trong một vài ngày.

Bạn có thể trang điểm để che vùng điều trị đi không?

Sau điều trị bạn hoàn toàn có thể trang điểm bình thường mà không gây ảnh hưởng gì đến hiệu quả điều trị.

Bạn có phải chăm sóc da theo một chế độ đặc biệt nào sau điều trị không?

Thực ra không có một quy chuẩn về chế độ chăm sóc da sau điều trị. Tuy nhiên nếu bạn đang sử dụng các sản phẩm có chứa Retin A hoặc axit glycolic, bạn nên ngưng dùng trong vài ngày trước và sau khi tiến hành đắp mặt nạ ánh sáng sinh học. Như bất kì các chế độ chăm sóc da đúng cách khác, bạn nên làm sạch da mặt vào buổi tối trước khi đi ngủ, và thoa kem dưỡng ẩm phù hợp với loại da của mình. Tất nhiên là trong ngày lúc nào bạn cũng nên thoa loại kem dưỡng ẩm có chứa chỉ số chống nắng SPF ít nhất là 15.

Những khu vực da có thể được điều trị?

Liệu pháp này có thể điều trị các đốm sẫm màu cụ thể hoặc toàn bộ vùng da mặt, cổ, ngực, cánh tay và chân nếu cần thiết.

Liệu pháp IPL liệu có an toàn không?

Theo khuyến nghị của Viện Da liễu Mỹ, thì IPL là một trong các liệu pháp điều trị an toàn các vấn đề về da. Trường hợp để lại sẹo hoặc vết thâm là rất ít, hoặc thậm chí có xuất hiện vết thâm hoặc sẹo, thì cũng biến mất một vài tháng sau điều trị.

Chi phí thực hiện liệu pháp này là bao nhiêu?

Chi phí điều trị sẽ căn cứ vào quy mô của vùng da điều trị và số lần điều trị. Hầu hết các thương tổn sắc tố có thể được điều trị trong vòng từ 2-3 lần và chi phí vào khoảng 300$ cho mỗi lần điều trị cho da mặt hoặc ngực, nhưng chi phí sẽ thấp hơn nếu bạn chỉ điều trị những bớt dưới da cụ thể.

Nguồn: http://drbinhhuynh.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here