Nguy hiểm với những biến chứng bệnh gút

0
89

Hầu như mọi người trong số chúng ta đều nghe thấy bệnh gout hay thấy xung quanh đâu đó có người bị. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự biết bệnh gout là gì. Thực tế đây là một dạng viêm sưng khớp do tích tụ quá nhiều chất axi uric trong cơ thể. Ở giai đoạn đầu phần lớn người bị bệnh đều chủ quan trong việc điều trị, dẫn đến những biến chứng bệnh gút vô cùng không an toàn.

Chân tay sưng phồng

Các khớp tay sưng tấy và đau đớn vô cùng
Các khớp tay sưng phồng và đau đớn cực kì

Bệnh gout phần lớn được dấu hiệu bằng việc sưng tấy các khớp ngón chân, ngón tay. Tình trạng bệnh càng nặng thì sự sưng tấy càng trầm trọng hơn, gây nên những đau nhức cực kì. Chỉ cần cực kì chạm phải vị trí sưng viêm cũng đã không thể chịu đựng được. Nhưng mà, đến nay có có rất nhiều người chủ quan, mách tai nhau cách tự chữa trị và không thăm khám dẫn đến những biến chứng bệnh gút không an toàn. Đã có không ít quý ông chân tay sưng to như quả chuối vì tự mua thuốc đông y, nam hay những loại cây cỏ về uống. Ở đâu mách cái gì thì đi mua về uống mà nhất quyết không đến bệnh viện thăm khám và chữa trị. Cho đến khi bệnh trở nặng, và biến chứng bệnh gút trầm trọng hơn thì mới tá hỏa thăm khám, việc chữa trị lần này sẽ mất rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Biến chứng trầm trọng hạt tophi, thận

Tuyệt đối không được coi thường những biến chứng bệnh gout
Tuyệt đối không được coi thường những tai biến bệnh gút

Không những gây sưng phồng, biến chứng bệnh gút nặng còn nghiêm trong cực kì như hạt tophi- một biể hiện của bệnh nặng, mạn tính khiến người mắc bệnh vấn đề trong việc giao tiếp, hoạt động và rất tự ti. Thậm chí chúng còn có thể gây nhiễm trùng khớp, nhiễm trùng huyết.

Biến chứng bệnh gút vào gan thận là tình trạng xảy ra với những người bị bệnh nặng, khi mà lượng axit uric tích tụ nhiều, gây nên sỏi urat ở thận. Đây là loại sỏi rất khó phát hiện, nếu để lâu sẽ gây ra hiện trạng viêm thận kẽ, nhiễm trùng tiết niệu do ứ nước mủ, viêm đài bể thận. Thậm chí có không ít người mắc bệnh bị suy thận mãn- một dạng tai biến bệnh gút làm tăng nguy cơ bị co rút, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Bên cạnh đó, nếu tự ý dùng thuốc có chứa colchicin còn có thể gây những tai biến bệnh gút như xuất huyết tiêu hóa, suy thượng thận, tăng huyết áp, viêm loét dạ dày, ruột non, tá tràng. Có quá nhiều biến chứng nguy hiểm của bệnh gút, và nếu người bị bệnh càng chủ quan thì tình trạng bệnh sẽ càng trầm trọng hơn. Vì thế mà, tuyệt đối không được coi thường bệnh gout và những biến chứng của nó gây nên cần phải chữa trị bệnh gout ngay.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here