Một số sai lầm không an toàn của người tăng huyết áp

0
112

Luôn được mọi người gọi với cái tên kẻ giết người thầm lặng – bệnh cao huyết áp luôn gây nên những hậu quả cực kỳ nguy hiểm đối với người bệnh.Chính do vậy, những người cao áp huyết cần phải hết sức cẩn thận và trang bị kiến thức đầy đủ để không gặp phải những sai lầm làm cho bệnh càng trầm trọng hơn. Dưới đây là một số sai lầm thiếu an toàn người cao huyết áp cần biết.

Một số sai lầm nguy hiểm người cao huyết áp cần biếtMột vài sai lầm không an toàn người huyết áp cao cần biết

Uống thuốc không đều đặn và đúng giờ

Bệnh cao huyết áp là một trong những bệnh khó có thể chữa dứt điểm mà chỉ cải thiện được tình hình hữu hiệu lên. Từ đấy, người áp huyết cao cần uống thuốc gần như trọn đời và không được ngừng uống dù áp huyết đã đạt được mục tiêu.

Một vài trường hợp bệnh nhân ngừng uống thuốc là do xuất hiện các tác dụng phụ khi điều trị bằng thuốc như đau đầu, choáng, mệt mỏi, buồn nôn, ho… Hoặc một cơ quan khác lại có suy nghĩ, bệnh áp huyết cao là một bệnh lý bình thường và chỉ cần huyết ap ổn định là đã chữa khỏi. Do những suy nghĩ sai lầm như vậy mà rất nhiều trường hợp bỏ thuốc làm cho hiện trạng bệnh càng nặng hơn.

Không uống thuốc nữa sẽ khiến huyết áp tăng vọt lên cao gây xơ vữa động mạch, xuất huyết não…Các nguy cơ như hình thành cục máu đông, nhồi máu cơ tim, nhồi máu não, bị tắc mạch tại não…rất dễ xuất hiện.

Người tăng huyết áp không đo áp huyết đều đặn

Cách để biết được các bạn có bị áp huyết cao hay không những có thể biết thông qua việc đo áp huyết. Các chri số đo được chính là thông số chính xác nhất để biết hiện trạng huyết áp của bạn ra sao. Nhưng một số người chủ quan và không đo áp huyết hàng ngày. Điều này rất sai lầm và thiếu an toàn. Nhiều trường hợp không nhận biết được kịp thời và điều trị sớm sẽ dẫn đến những hậu quả rất xấu tới sức khỏe.

Dùng chung đơn thuốc với người khác

Sai lầm của một số người là nghĩ bệnh tăng huyết áp ai cũng giống ai nên tự ý dùng chung đơn thuốc của nhau. Nhưng thực chất, mỗi người có nồng độ khác nhau vì vậy cần nhờ tới bác sĩ kiểm tra và kê đơn thuốc hợp lý với hiện trạng sức khỏe hiện tại. Ngoài ra, việc tự ý mua thuốc không theo chỉ dẫn của y sĩ cũng làm cho nhiều người huyết áp cao gặp phải một số phản ứng phụ của thuốc.

Dùng chung đơn thuốc với người áp huyết cao khácDùng chung đơn thuốc với người áp huyết cao khác

Không có chế độ dinh dưỡng, tập luyện khoa học

Bệnh huyết áp cao có thể điều trị hiệu quả không chỉ dựa vào việc uống đúng thuốc mà còn dựa vào khẩu phần ăn cho người tăng huyết áp nữa. Bệnh nhân và người thân của họ cần xây dựng thực đơn cho người huyết áp cao đầy đủ chất và khoa hoc. Không chỉ vậy là chăm chỉ luyện tập hoạt động thể dục đều đặn thì bạn sẽ nhanh chóng ổn định áp huyết.

Mong ước với những điều mà chúng tôi đã chia sẻ trên sẽ giúp các bạn tránh khỏi những sai lầm không đáng có trong khi chữa bệnh huyết áp cao. Chúc các bạn điều trị hiệu quả và sớm thành công.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.