Mẹo chữa bệnh gout bằng sữa chua

0
180

Xung quanh chúng ta có rất các loại món ăn có khả năng thúc đẩy điều trị loại bệnh khác nhau. Sữa chua là một thực phẩm quá thân thuộc đối với hầu hết mọi người, nhưng bạn đã biết cách trị bệnh gút bằng sữa chua như thể nào chưa. Một số thông tin trong bài viết sau sẽ giúp bạn phần nào tư vấn được câu hỏi này cho mình.

Tại sao lại có thể chữa bệnh gout bằng sữa chuaTại sao lại có thể điều trị bệnh gout bằng sữa chua

Vì sao lại có thể trị bệnh gút bằng sữa chua

Sữa chua được lên men và trong quá trình lên men đó đã tạo nên 1 số lợi khuẩn cực kỳ tốt cho sức khỏe, một vài lợi khuẩn này sẽ giúp kích thích sự tiêu hóa của đường ruột diễn ra một cách suôn sẻ hơn cùng lúc chúng có khả năng tiêu diệt một vài vi khuẩn có hại bên trong cơ thể.

Một vài vi khuẩn hữu hiệu trong sữa chua sẽ giúp cơ thể chuyển hóa đường đơn thành đường đôi và chuyển hóa một phần canxi thành các axit amin và peptone, đây là thành phần rất có ích cho những người đang bị bệnh gout.

Cùng với đó, trong thành phần của sữa chua thì một số vitamiin A, B, C và các men tiêu hóa sẽ giúp trung hòa loại acid uric gây ra loại bệnh gout, có được điều này là nhờ việc acid uric được đào thải bớt ra ngoài.

Một tin vui dành cho bạn là các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu hàng ngày bạn ăn từ 2 – 3 hũ sữa chua thì một vài cơn đau do gout gây ra sẽ giảm rõ rệt.

Vì thế mà bạn có thể điều trị bệnh gút bằng sữa chua một cách hiệu quả nhất.

Cách làm sữa chua

Bạn có thể tự tay là cho mình những hũ sữa chua ngon tuyệt để thưởng thức và vừa giúp hỗ trợ trong biện pháp trị bệnh gout hiệu quả hơn.

Cách làm sữa chua ngon tuyệt vờiCách làm sữa chua ngon tuyệt vời

Để làm sữa chua bạn cần chuẩn bị 1 chai sữa tươi khoảng 2 l và 1 hộp sữa chua trắng, 300 g sữa đặc, 1 nhành lô hội tươi và bạn có thể cho thêm 1 ít đường vào sữa chua để dễ sử dụng hơn.

Cách thực hiện: bạn sữa tươi, sữa đặc cho chúng sủi bọt lên. Nha đam bạn sơ chế bằng cách loại bỏ vỏ và lấy phần thịt bên trong cắt nhỏ thành những miếng vừa ăn với sữa chua (bạn cần chế biến nha đam cận thận để chúng không bị đắng khi bạn sử dụng). Khi sữa đang sôi thì bạn cho lô hội vào và khuấy đều thì tắt bếp. Khi sữa chua nguội thì bạn cho chúng vào từng cái hộp nhỏ rồi cho vào tủ lạnh. Như thế là bạn có thể thưởng thức dần dần đồ ăn này rồi đấy.

mong ước với một vài thông tin trên đây sẽ giúp bạn vừa có thể làm được món sữa chua ngon tuyệt để cả gia đình cùng thưởng thức vừa giúp ngăn ngừa cũng như điều trị bệnh gout bằng sữa chua hiệu quả.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here