Chỉ dẫn tập yoga xuống cân tại gia

0
12

Yoga được biết đến là một trong các môn thể dục hỗ trợ xả stress tinh thần, không dừng lại ở đó nó còn có công dụng lớn trong việc xuống cân. Hãy cùng giảm cân với các bài tập yoga giảm cân nhanh tại gia dưới đây xem sao nhé.

Tư thế duỗi chân hướng đầu lên cao

Nằm úp người lên nền nhà, duỗi thẳng chân, áp sát chân xuống nền, từ từ nhấc phần ngực và eo hướng lên trên, 2 tay chống xuống sàn nhà. Không thay đổi tư thế thẳng 90 độ tầm 2 đến 3 phút rồi lặp lại.

Tư thế động tác này có khả năng cực kỳ tốt đối với phần lưng của chúng ta, làm cơ thể được cân đối, mảnh mai hơn. Thường xuyên rèn luyện động tác này sẽ loại bỏ đc sự cứng nhắc của lưng và ngực, bụng của chúng ta cũng thon hơn.Đây là một trong những bài tập giảm cân bằng yoga hiệu quả.

Tư thế chiếc thuyền

– Tách dụng: Đốt cháy mỡ bụng thừa, làm săn chắc cơ bụng, eo, hông và thon gọn đùi.

Ngồi xuống sàn, đầu gối gập cong, bàn chân bỏ lên sàn. Ngả người về phía sau 1 chút làm sao để cho cả người vẫn giữ đc thăng bằng, đông thời nâng cao hai chân lên song song với sàn nhà, đầu gối gập cong.

Vươn cả hai tay ra phía trước, song song với nền nhà, lòng bàn tay úp vào nhau. Giữ cho ngực cao & hóp bụng, tiếp đến bắt đầu từ từ duỗi thẳng hai chân. Giữ nguyên tư thế từ 5 đến 10 giây, lặp lại động tác 5 lần động tác này giúp các bạn giảm cân hiệu quả & hoàn hảo.

Tư thế nằm vặn mình

Đặt cơ thể nằm ngửa trên sàn, đầu gối co lên, hai tay dang ngang, vặn lườn về bên trái, mắt nhìn sang bên phải theo tay, đổi bên & thực hiện nhiều lần đều đặn hằng ngày. Với động tác yoga giam can này bạn thể thể tập ngay trên giường ngủ lúc vừa thức dậy.

Tư thế chiến binh

Đứng thẳng trên sàn, hai tay thả lỏng bên cạnh hông. Đồng thời đưa chân phải lên phía trước khụy xuống một góc vuông, chân trái đưa thẳng ra phía sau. Thân hướng theo cánh tay phải. Nghiêng chân trái qua một góc 45 độ với thân & chân phải.

Thở ra, chụm hai lòng bàn tay lại với nhau, dần dần đưa lên qua đầu và uốn cong về phía sau lưng. Giống hệt như việc tạo ra một mái vòm. Hít thở sau, duy trì tư thế từ 2-3 phút. Tiếp theo nhẹ nhàng quay lại tư thế lúc đầu. Bạn có thể đổi bên và chân.

Tư thế Plank cánh tay tấm ván

Tác dụng của bài tập yoga giảm cân này: làm chắc vùng hông & cơ xương chậu, giảm mỡ vùng bụng dưới.

Co khủy tay bạn lại và đặt chúng trên sàn với phần vai chống trên 2 khủy tay. &Amp; nằm với tư thế tấm ván. Hãy chắc có lẽ, chân của chúng ta duỗi thẳng về phía sau, phần hông được không ngừng mở rộng và những ngón chân chống trên sàn. Hóp bụng và khép chặt hông bạn lại & giữ trong khoảng 1 phút. Tiếp theo thả ra & lặp lại trong 8 lần thường xuyên.

Khi bạn tiến hành co thắt hông và bụng những cơ ở những vùng này sẽ đc thu nhỏ lại và giãn ra thường xuyên. Tập càng nhiều, cơ bụng càng săn chắc, càng gọn gàng.

Hy vọng với các bài tập yoga giảm cân tại nhà vừa kể trên sẽ giúp cho các chị em phụ nữ nhanh chóng có được vóc dáng thon gọn, mảnh mai như ý muốn.

⇒ Xem thêm: video bài tập giảm mỡ bụng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here