Cánh tận dụng rượu vang đúng chất nghệ

0
153

LY dành cho RƯỢU VANG là dòng LY THÂN BẦU. NÊN CẦM VÀO PHẦN ĐẾ CỦA LY để tránh LÀM độ nóng TỪ BÀN TAY tác động ĐẾN mùi vị RƯỢU.

rượu vang nào ngon được xem như "giai nhân" của các món ăn Âu khi khiến cho từng món trở nên mặn mà, tinh tế hơn nó vốn có. Mỗi loại vang lại có cách phối hợp riêng luôn phải quan tâm đến, nghiên cứu và thử nghiệm kỹ càng để làm được được khẩu vị đạt chuẩn chỉnh và hợp tác ăn ý nhất. ngay cả cách cầm, rót, bảo vệ từng chai rượu, vốn là tinh hoa ăn uống, cũng phải tuân theo Những quy tắc nhất định. phục vụ rượu vang không đúng có thể làm mùi vị bị xô lệch and thậm chí làm hỏng cả một bữa tiệc sang trọng.

trước khi uống:

– Với vang trắng & vang hồng: vào mùa hè, cần ngâm lạnh trước khi sử dụng bởi độ nóng chuẩn chỉnh để thưởng thức 2 loại rượu này là khoảng 10 đến 12 độ C. Rót chấm dứt lại ngâm vào xô đá.

– Với vang đỏ: nhiệt độ chuẩn chỉnh cao hơn một chút nên chỉ cần ngâm đá vừa phải. Nếu quá lâu hoàn toàn có thể làm hương vị bị hỏng. ngoài những, trước khi dùng vang đỏ, fan cần mở chai khoảng 15-30 phút để rượu đc "thở", nghĩa là kết quả với oxy, cho bay bớt cồn. Việc này khiến mùi vị của vang đỏ đậm hơn, nồng & chát hơn.

Loại ly sử dụng:

Loại ly thích hợp nhất để uống rượu vang là dòng ly bầu, có tay cầm and chân cao. Khác với ly champagne là loại cao, thon dài.

Ly dùng cho rượu vang là dòng ly bầu, có tay cầm

Cách cầm ly rượu:

Rượu vang cũng như champagne phải có độ lạnh thiết tha, nên khi uống, fan nên cầm ly tại phần đế hoặc chân, chỉ dùng ngón tay nâng nhẹ ly rượu. Tránh dùng bàn tay giao tiếp với phần bầu rượu bởi nhiệt độ từ lòng bàn tay sẽ làm rượu ấm lên, ảnh hưởng lớn đến hương vị, khác hoàn toàn khi uống rượu mạnh.

Cách rót rượu:

– đối với vang đỏ, chỉ nên rót một nửa ly còn với vang trắng và hồng thì chỉ nên rót 1/3 ly và thưởng thức dần dần, chậm chạp.

– Khi rót rượu vào ly, miệng chai phải cách miệng ly. Không kê cổ chai lên miệng ly để rót.

– Khi rót Các loại vang sủi tăm hoặc champagne phải rót 2 lần, lần thứ 1 chờ bọt tan rồi mới rót lần 2.

– chớ nên rót đến cùng, nên chừa lại một ít vì có thể có cặn ở cuối chai.

Nên cầm ly vào phần đế để hạn chế làm độ nóng từ bàn tay ảnh hưởng đến khẩu vị rượu

Thứ tự đáp ứng rượu bên trên bàn tiệc:

– so với bàn tiệc có rất nhiều loại rượu vang, thứ tự ưu tiên được xem là mua rượu vang ở đâu đáp ứng trước vang đỏ, vang chua phục vụ trước vang ngọt, vang thường trước vang ngon. Champagne tận dụng vào đầu bữa tiệc. không nên uống Các loại rượu mạnh ở ngay từ trên đầu vì nó rất có thể tác động đến vị giác tương tự như rất có thể bị say khi uống lúc đang đói.

– Ở cả gia đình, quy tắc đặt để ly không thực sự đặc biệt, miễn sao tiện để đưa and thu dọn. tuy nhiên, ở Các nhà hàng phong cách, có một vài nguyên tắc sắp đặt bạn cũng nên tham khảo: ly uống vang đỏ thường đc đặt bên trái ly uống vang trắng. Nếu cả bữa tiệc chỉ dùng một loại rượu vang thì ly rượu đặt bên phải ly uống nước. đừng nên xếp quá 4 loại ly trên 1 bàn.

Cách bảo quản:

– Trái với suy xét thông thường là bày rượu trong gầm tủ kính, bên trên thực tế, các nhà về rượu vang khuyên rằng, bạn nên để chai rượu nằm ngang, để rượu tiếp xúc với nút chai (với loại chai nút gỗ sồi). điều ấy sẽ giữ lại được cho nút luôn luôn không khô thoáng. Nếu nút bị khô, nó sẽ co lại and để không gian lọt được vào trong chai, ảnh hưởng nghiêm trọng đến khẩu vị của rượu.

– độ nóng lý tưởng nhất để bảo vệ rượu là khoảng 15-17 độ C, nên là nơi ẩm, tối, tránh ánh sáng mặt trời vì nó có thể khiến độ nóng ấm lên và ảnh hưởng đến vị của rượu vang.

– Rượu cần dùng tốt nhất có thể là 3-4 tiếng sau khi mở, nếu để lâu, khi rượu tác dụng với không khí, hương vị sẽ không còn đạt chuẩn chỉnh. Nếu ở nhà, thì tốt nhất có thể, fan nên uống hết chai rượu trong một vài lần đầu tiên bởi không có cách nào khắc phục. Còn ở Các hotel, bạn ta tận dụng Các loại nút cao su để ngăn cản cao nhất không gian hoặc dùng cách bơm khí nitơ để nén không cho không gian bay vào.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here