các phương pháp để vệ sinh màng lọc nước RO mau lẹ

0
140

“Của bền tại người”, để có thể sử dụng tốt bất kỳ sản phẩm nào thì việc dùng đúng nguyên lý là yếu tố cần thiết. các cách vệ sinh màng lọc nước RO sau đây sẽ hỗ trợ máy luôn hoạt động tốt nhất.

==>> Xem thêm : https://giasuthandong.com/vai-tro-cua-den-uv-trong-may-loc-nuoc-ro.html

 

Hiểu được sơ đồ máy lọc nước thì việc lau chùi màng lọc khá dễ chơi

 

 

Màng lọc nước RO được xem là trái tim của dòng sản phẩm lọc nước, bởi nó các tác dụng lọc sạch & sa thải trọn vẹn các tạp chất ô nhiễm và độc hại có nội địa. vì vậy, việc vệ sinh màng lọc thật sạch sẽ là điều rất chi là quan trọng.

1. lúc nào cần vệ sinh màng lọc RO

Để rất có thể bảo đảm xuất sắc cho màng lọc, tạo cho khối hệ thống lọc nước RO hoạt động ổn định với lưu lượng đều đặn, chất lượng nguồn nước đạt chuẩn thì việc rửa màng định kỳ là rất chi là thiết yếu.

Bạn chỉ việc chú ý 1 chút, khi thấy lưu lượng nước giảm xuống quá 30% thì cần rửa màng ngay để bảo vệ nguồn nước. Khi lưu lượng nước hụt quá tỉ lệ trên, dẫn đến áp lực bơm đầu nguồn tăng cao, làm cho việc giải quyết và xử lý đóng cặn trên màng trở nên gian nan hơn tương đối nhiều.

==>> Xem thêm : https://thongtaccaugiay.com/dung-may-loc-nuoc-gia-re-loi-ich-va-tac-hai-nhu-nao.php

 

 

 

 

 

 

 

vệ sinh máy lọc nước RO dễ chơi, đúng chuẩn

 

 

Xem thêm: các cách để kéo dài tuổi thọ cho máy lọc nước

2. vệ sinh màng lọc RO cần chăm chú những gì

Để có thể lau chùi giỏi màng lọc RO bạn cần chăm chú. Có 2 nhóm chính tạp chất bám vào màng sẽ gây ra tắc, đó chính là nhóm rong rêu, rỉ sắt cùng những chất hữu cơ & nhóm ion kim loại, những chất rắn hòa tan.

đối với nhóm rong rêu: bạn nên sử dụng dung dịch dạng kiềm hòa tan vào nước, pH <= 11. thời gian ngâm sau 1 thiếng rồi lắp vào máy, xả 1 tiếng đồng hồ thời trang and tiếp tục dùng bình thường.

so với nhóm kim loại ion: cùng những chất rắn hòa tan dùng dung dịch axit hòa vào nước tinh khiết thì hãy dùng bút đo độ pH trước để bảo vệ không thấp hơn 2.5. Bạn nên ngâm màng lọc RO khoảng 1 tiếng tiếp nối lắp vào máy and xả 1 tiếng đồng hồ rồi mới dùng tiếp.

 

 

 

 

lau chùi màng lọc RO đúng chuẩn giúp cho quá trình quản lý và vận hành giỏi hơn

 

 

3. khi dùng hóa chất để rửa màng lọc RO cần lưu ý

tương tự như máy lọc nước, bây giờ bên trên Thị Trường có nhiều cơ sở hỗ trợ những loại hóa chất tẩy rửa để làm sạch màng RO. Loại hóa chất này còn có nồng độ nhất định có thể giúp loại trừ những chất bám bên trên màng RO cho dù chúng kết tụ ra làm sao.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here