Biểu hiện kinh nguyệt kéo dài ở phụ nữ

0
93
rối loạn kinh nguyệt như ra ít hoặc ra nhiều đều làm chị em nữ giới cảm thấy khó chịu và gặp một số phiền toái trong cuộc sống. Đặc biệt là khi nữ giới mắc rong kinh, vậy Dấu hiệu kinh nguyệt ra nhiều ở đàn bà được biểu hiện như thế nào. Những lời khuyên của chuyên gia chuyên khoa phụ sản Nguyễn Thị Huỳnh Mai, hiện đang công việc tại Phòng khám Đa khoa 221 sẽ phần nào giúp chị em phụ nữ có thêm kiến thức nhằm bảo vệ mình.
Khi đến chu kỳ kinh nguyệt mà thời gian hành kinh của chị em một vài hơn 7 ngày, lượng máu mất đi vượt quá 80ml/chu kỳ kinh nguyệt, có triệu chứng mệt mỏi, thở dốc, thiếu máu, kinh nguyệt đóng thành từng cục lớn và hay nhiễm đau bụng dưới thì đó chính là những biểu hiện bạn nhiễm kinh nguyệt kéo dài.
Vì vậy nhằm hiểu được cơ thể mình đang có sự thay đổi như thế nào thì qua chu kỳ kinh nguyệt cũng giúp phụ nữ hiểu được phần nào sức khỏe của mình. Triệu chứng kinh nguyệt kéo dài ở nữ giới thường thấy như:
– cơ thể phụ nữ nhiễm thiếu máu trong thời gian hành kinh tạo cảm giác mệt mỏi, nhức đầu, chóng mặt khiến nữ giới lười vận động và không muốn tham gia một số hoạt động.
– Máu kinh nguyệt đóng thành những mảng lớn, hay đau bụng dưới.
– Trung bình 1 giờ phải thay bằng 1 lần.
– Tâm lý lo sợ và mệt mỏi mỗi khi vào chu kỳ.
Cũng theo bac si Mai khi phụ nữ bị kinh nguyệt kéo dài sẽ tác hại rất một số lên sức khỏe, chất lượng cuộc sống cũng như xu hướng sinh sản của phụ nữ, bởi rong kinh chứng tỏ bạn đã bị rối loạn kinh nguyệt. Vậy rong kinh nguy hại đến sức khỏe như thế nào:
 kinh nguyệt ra nhiều tạo điều kiện cho một số vi rút xâm nhập lên cửa mình, âm đạo sau đó lan ngược vào buồng tử cung gây viêm mắc đường sinh dục thậm chí gây vô sinh sau này.
 kinh nguyệt kéo dài là Dấu hiệu cảnh báo của các bệnh lý như: u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung, polyp tử cung, buồng trứng đa nang,… Những bệnh lý này nếu không được điều trị thật sớm sẽ biến chứng lên sức khỏe sinh sản của nữ giới.
 Ngoài ra, rong kinh đồng nghĩa với việc kinh nguyệt không ổn định như thời gian kéo dài, ra một vài máu. Điều này ảnh hưởng trực tiếp quá trình rụng trứng và thụ thai ở chị em nữ giới. Do đó, nếu vấn đề kinh nguyệt ra nhiều kéo dài và nhiều lần chị em có lẽ sẽ gặp khó khăn trong việc mang thai.
để đảm bảo sức khỏe và có chu kỳ kinh nguyệt đều chị em cần chú ý chăm sóc sức khỏe, có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt điều độ. Đặc biệt khi có những triệu chứng bất thường phụ nữ nên vào cơ sở y tế nào gần nhất để được kiểm tra thăm khám và đưa ra cách chữa ngay lập tức. Đa khoa quốc tế 221 là phòng khám chuyên về một vài bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Vì vậy khi có những thắc bị hay muốn khám và chữa trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa bạn hãy lên phòng khám tại 221 Nguyễn Thị Minh Khai, nhằm được các bác sỹ trực tiếp thăm khám và đáp cho bạn những thông tin hữu dụng nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here