4 loại thảo dược giúp điều trị cao huyết áp hiệu quả

0
104

Hạ huyết áp cao bằng thảo dược đang là chiến lược được rất nhiều bệnh nhân ứng dụng và cho kết quả tốt. Hãy cùng tham khảo 4 loại thảo dược có tác dụng điều trị cao huyết áp ngay từ lần đầu sử dụng sau đây.

Điều trị cao áp huyết bằng hoa cúc

Hoa cúc có tác dụng ổn định huyết áp cao
Hoa cúc có tác dụng ổn định huyết áp cao

Hoa cúc không những là loài hoa đẹp, có ý nghĩa vạn thọ cát tường mà còn có tính mát, thanh nhiệt giải độc trong cơ thể. Loài hoa này có vị ngọt, tính đắng, có 3 glucosid và một vài tinh dầu thơm làm giãn các mạch ngoại vi, giúp điều trị cao huyết áp vô cùng hiệu nghiệm. Hàng ngày bạn hãy dùng hoa cúc, hoa hèo, lá dâu, cam thảo sắc uống 3 lần trong ngày. Chỉ cần từ 2-4 gam hoa cúc là bạn có thể xóa bỏ được dấu hiệu của bệnh cao huyết áp như đau tức ngực, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ,…

Hoa hòe

Nụ hoa hòe thường được thu hoạch để làm trà uống có công dụng thanh nhiệt, giải độc, làm mát cơ thể. Loài hoa này rất thơm, dược chất rutin có trong hoa hòe có công dụng làm bền vững và giảm tính thẩm của mao mạch, chống các cơn co thắt. Cũng tương tự vitamin P hoa hòe có công dụng tăng cường điều trị áp huyết cao, giảm tác dụng của chất adrenalin trong cơ thể bởi thế phòng và điều trị chứng xơ vữa động mạch và nhiều tai biến khác của bệnh cao áp huyết.

Hoa hòe có tác dụng hỗ trợ điều trị cao huyết áp
Hoa hòe có công dụng hỗ trợ điều trị cao huyết áp

Cây ích mẫu

Ích mẫu là loài cây mọc hoang nhưng có quá nhiều công dụng như ổn định áp huyết, điều kinh, chống ứ huyết, … Trong cây ích mẫu có chứa các chất như rutin, flavonoid làm bệnh huyết áp thấp nhanh chóng, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch hiệu quả. Bình thường cây ích mẫu được chế biến thành cao, có tác dụng giãn mạch nhanh. Không những vậy, ích mẫu cùng cam thảo, lá dâu sắc thành nước uống trong vòng 1 tháng cũng có công dụng ổn định huyết áp cao ở những người bị bệnh đang điều trị cao huyết áp.

Cây đỗ trọng

Bài thuốc từ cây đỗ trọng là cách điều trị bệnh cao áp huyết hiệu quả nhưng lại chưa được nhiều bệnh nhân biết đến. Theo các nghiên cứu y học thì đây là vị thuốc tốt có các chất như alkaloid, glucosid, resin và tinh dầu, chất béo,… có công dụng giảm ức chế trong tậm vận mạch, điều hòa các lực co bóp tim,… chính vì thế việc dùng cây đỗ trọng để chế biến thành thuốc điều trị cao áp huyết đã được ứng dụng từ lâu.

Bài thuốc từ cây đỗ trọng là cách điều trị bệnh cao huyết áp hiệu quả
Bài thuốc từ cây đỗ trọng là cách chữa bệnh cao áp huyết hiệu quả

Điều trị cao áp huyết bằng những loại thảo dược không những hiệu quả mà còn đơn giản, tiết kiệm. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn nhanh chóng đẩy lùi được sát thủ thầm lặng này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.