Vài ba phương án lên ý tưởng thiết kế nhà mới

0
154

Sử dụng vách ngăn trong không gian sống

Khi thiết kế xây dựng nhà kiểu này, vật liệu để làm vách ngăn thì có nhiều loại từ gỗ, kính, lam hoặc là nhựa…và có thể chọn nhiều họa tiết đẹp bắt mắt. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng những đồ dùng nội thất trong nhà như chậu cảnh nhỏ, kệ sách, tủ… để làm vách ngăn. Cần thiết có thể gọi dịch vụ sửa nhà đến để họ hoàn thiện các phần thi công còn lại này.

Phong cách thiết kế nhà ở đẹp kiểu hiện đại theo không gian mở nhưng khi cần sự phân chia các khu vực rõ ràng để sinh hoạt thì sử dụng các vách ngăn được xem là phương pháp rất tối ưu cho ngôi nhà, đảm bảo sự thông thoáng cần thiết và không gian sinh hoạt hiệu quả cho các thành viên.

Sử dụng kính làm vách ngăn lớn trong phòng khách sẽ tạo cảm giác cho không gian thêm rộng rãi, hiện đại, chủ nhà thấy được những góc nhìn nào đẹp nhất cho không gian bên trong. tạo nên sự giao hòa các không gian, giữa thiên nhiên và bên trong thay vì bị ngăn cách bởi các bức tường bê tông. Phong cách mở của ngôi nhà còn là việc tận dụng ánh sáng tự nhiên mặt trời.

Việc phối màu cho tầng cũng cần phải đảm bảo sự hài hoài phù hợp với tổng thể không gian ngôi nhà. Không nên dùng màu đối lập gây sự phản cảm. Thường thì nên tạo gam màu nhẹ và nhạt tạo sự thư thái và nhẹ nhàng. Khi tạo gác lửng nên dùng cầu thang ở goc nhà cho không gian phía dưới trông rộng hơn. Cầu thang nên thiết kế nhẹ nhàng, mềm mại.

Phong cách thiết kế kiểu liên thông các phòng

 

Xu hướng thiết kế nhà đẹp theo không gian sống liên thông đã trở thành xu hướng đáp ứng nhu cầu sống tiện nghi và không gian sống ngôi nhà được tối đa hóa. Không gian khi thiet ke nha cần được phân chia qua sự sắp xếp đồ dùng cho các thành viên trong nhà có thể giao tiếp, kết nối với nhau thậm chí khi ở trong các phòng khác nhau.

Điểm nổi bật lợi thế của phong cách theo không gian này đó là sự kết nối bằng mắt giữa các phòng trong không gian với nhau, bày ra trước mắt bạn sự phô diễn toàn bộ nét đẹp nhất của cách bài trí trang trí và đồ nội thất được sắp xếp. Toàn bộ các đồ dùng khi thiết kế nhà nhà theo không gian đều trưng bày và phô diễn ra nên lựa chọn để sắp xếp các đồ dùng và cả đồ nội thất giúp cho việc bài trí đảm bảo đạt thẩm mỹ, tôn thêm sự tiện nghi và nét đẹp sang trọng cho không gian sống.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here