VN nhập thép cuộn cán nóng từ rất nhiều non sông

0
135

đó là cam kết của ông Phan Sinh – Phó Cục trưởng, Cục công nghệ thông báo và thống kê Hải quan – trong cuộc đàm luận với phóng viên VTV.

==>> Xem thêm :   http://tinhoc24h.edu.vn/kien-nghi-hoan-thue-mot-trong-nhung-san-pham-thep-hinh-chu-h-co-xuat-xu-tu-trung-quoc/

Liên quan đến mẩu chuyện Mỹ hoàn toàn có thể sẽ áp thuế chống bán phá giá and chống trợ cấp rất to lớn đối với hai sản phẩm tôn mạ & thép nhập khẩu từ nước ta do nghi ngại doanh nghiệp Việt sử dụng nguyên liệu đầu vào là tấm cuộn cán nóng nhập từ China, phóng viên VTV đã Contact với Tổng cục Hải quan & thay mặt đơn vị này cam kết chỉ có khoảng 2% tấm cuộn cán nóng để chế tạo tôn mạ and thép cuộn cán nguộn tại VN đc nhập khẩu từ Trung Quốc còn hầu hết vật liệu là được các doanh nghiệp thép nhập khẩu từ nhiều nước khác.

Thưa ông, hiện VN đang nhập khẩu thép cuộn cán nóng để chế tạo tôn mạ and thép cuộn cán nguội từ những nước nào?

Ông Phan Sinh: Mỗi năm nước ta nhập khẩu khoảng 5 triệu tấn thép cuộn cán nóng từ các nước như Hàn Quốc, nhật bản, Ấn Độ…. Mỗi một giang sơn này việt nam nhập khẩu với con số gần 1 triệu tấn/năm. trong những khi đó, số lượng nhập khẩu từ Đài Loan Trung Quốc rất bé dại, chỉ bao quanh 100.000 tấn.
==>> Tham khảo :   http://nguoitieudung.edu.vn/san-luong-ong-thep-10-thang-2017-tang-gan-18-voi-cung-ky-san-xuat-ong-thep-cua-nhung-member-hiep-hoi-cong-dong-thep.html

xuất khẩu tôn mạ, thép cuộn cán nguội vào Mỹ các năm qua ra sao, thưa ông?

Ông Phan Sinh: Ba năm cách đây không lâu, việc xuất khẩu tôn cán nguội và tôn có mạ sơn phủ đều tăng cao như năm 2015 với con số là 180.000 tấn, năm 2016 là 820.000 tấn. mặc dù, tháng 11/ 2017 việc xuất khẩu lại giảm mạnh, chỉ đạt 210.000 tấn. sản phẩm tập kết chính là tôn mạ sơn phủ and thép tấm cán nguội, không tồn tại thép cán nóng.

Ba năm qua, Tổng cục Hải quan đã phát hiện tình huống nào mà dòng sản phẩm thép xuất đi vào Mỹ trùng với model nhập từ China không?

Ông Phan Sinh: Doanh nghiệp nhập khẩu thép cán nóng đều không có trong danh sách xuất đi vào Mỹ. những doanh nghiệp đang xuất đi vào Mỹ cũng không tồn tại tên danh sách nhập khẩu từ Đài Loan Trung Quốc, rất có thể chúng ta nhập từ những nguồn khác.

Nguồn : Tổng hợp trên mạng

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.