Tư vấn Hệ Thống Thông Gió Cho công nghiệp

0
118

Nhà xưởng, khu vực sản xuất là khu vực sở hữu phổ quát người lao động lao động ,máy móc , bụi công nghiệp nên vấn đề tạo môi trường khiến cho việc an toàn cho công nhân vì thế việc tạo ra lượng khí luân chuyển là buộc phải cấp thiết để nâng cao năng suất lao động và đảm bảo sức khỏe cho công nhân.

Hệ thống thông gió nhà xưởng được xem là một trong những trắc trở quan tâm bậc nhất trong việc vun đắp nhà xưởng. Về cơ bản có thể chia làm hai dạng sau:

Thông gió trong môi trường điều hòa không khí , hiện giờ không hề nhà xưởng nào cũng với thể thiết bị điều hòa vì phổ quát lý do như chi phí đầu tư ,chi phí điện tiêu thụ tương đối to .Tuy nhiên 1 số nhà xưởng sở hữu thuộc tính đặc trưng thì việc đầu cơ hệ thống lạnh là thế tất. Và nhu cầu thông gió bằng điều hóa không khí với thiên hướng càng ngày càng nâng cao.
 

 

 

Thông gió bằng cách tạo sự thông thoáng cho môi trường khiến việc, mang loại thông gió này thì nhà xưởng phải cao ráo và được cách thức nhiệt chống hot đồng thời việc thiết kế sao cho không khí luân chuyển, ko bị bí là nguyên tố vô cùng quan trong.

1. Thông gió cơ khí không dùng kênh dẫn gió hệ thống thông gió nhà xưởng.

bí quyết này giống như bí quyết thông gió bỗng dưng nhưng khác ở chỗ thay vì đặt lam gió ta đặt quạt hút trên tường .Ở phía đối diện ta đặt những lam gió với lưới lọc bụi hoặc tấm lọc khoa học để lấy gió bên ngoài vào .Khi quạt hút gió hoạt động thì sẽ tạo ra sự chênh áp bên trong xưởng , gió tươi bên ngoài sẽ tự động tràng vào để thay thế lượng khí thải hút ra.
Theo TCVN mỗi người cần 20 m3 ko khí trong 1 giờ .Lưu lượng cần thông gió = số người x 20m3.
Tính số người trên mét vuông sàn = Diện tích / 0,7 người /m2 sàn .

hai. Thông gió cơ khí tiêu dùng kênh dẫn gió của hệ thống thông gió nhà xưởng:

Hệ thống thông gió làm mát hoạt động theo nguyên lý hút không khí tươi từ bên ngoài, lượng ko khí này sẽ được thổi qua một mạng lưới làm bằng giấy mang dạng tổ ong.
màng lưới giấy được làm cho bằng nguyên liệu bột gỗ thông nên hấp thụ nước cao, lọc bụi phải chăng, ko bị mốc, biến dạng. không khí tươi ở môi trường bên ngoài sau khi được thổi qua mạng lưới bằng giấy (đã được tưới nước, nước bơm tưới liên tiếp lên mạng lưới bằng giấy chuẩn y bộ van tự động cấp-xả) sẽ giảm nhiệt độ xuống khoảng từ 30C – 50C so mang nhiệt độ bên ngoài.

Lượng không khí đã được làm mát này sẽ được thổi liên tục vào nhà xưởng (bởi một moteur quạt), song song cũng sẽ đẩy không khí hot và ô nhiễm trong nhà xưởng ra ngoài, tạo nên một môi trường làm việc thoáng mát. Cự ly gió đạt mức tối đa đến 25m.
Hệ thống này cũng khiến độ ẩm trong phòng tăng từ 3% – 5%, trung bình khoảng 2 phút thì lượng không khí trong phòng được đổi thay (bằng lượng không khí tươi được hút từ ngoài trời đưa vào phòng). Hệ thống được bề ngoài sở hữu 3 chế độ véc tơ vận tốc tức thời gió nên tiện lợi đáp ứng nhu cầu riêng của từng đối tượng dùng (lượng gió cung ứng có thể đạt đến 17.000 m3/giờ). 1 hệ thống thông gió khiến cho mát mang khả năng làm mát cho diện tích khoảng 130m2.
Do tiêu dùng giải pháp bốc hơi khi không để làm cho mát nên hệ thống thông gió này có điểm cộng như bào vệ môi trường, khử mùi, tiết kiệm điện (trung bình khoảng 1KW/giờ).

 

 

 

 

 

 

3. he thong thong gio tự dưng

Thông gió tự dưng là tạo sự thông thoáng cho môi trường khiến việc bằng bí quyết xếp đặt cửa lấy gió và thải gió một bí quyết hợp lý, ví trí nhà xưởng phải cao ráo, thoáng, tạo điều kiện cho ko khí lưu thông tuần hoàn thấp nhất .
điểm tốt là tầm giá đầu tư tốt ,không tốn điện cho động cơ .

Nhược điểm dễ thấy là hiệu suất ko cao và phụ thuộc phổ thông vào hướng gió , ko gian nhà xưởng.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.