Tiện ích giao hàng nhanh cho các shop mới bắt đầu kinh doanh online

0
131

Khi các shoppers bắt đầu thực hiện ý tưởng kinh dinh online, điều trước nhất chúng ta thường nghĩ đến là vận chuyển hàng hóa. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra như “Làm thế nào để chuyển hàng nhanh/ship hàng nhanh?”, “Làm thế nào để hệ trọng với dịch vụ tải?”, “Làm sao để thực hiện giao nhận hàng hóa diễn ra tốt?”…myFace xin giới thiệu đến các shoppers một vài mẹo nhỏ trong vấn về gian nhận hàng nhanh trong kinh doanh online.

Trong kinh dinh online, việc vận tải hàng hóa là một tiêu chí quan trọng để khách hàng chọn lựa mua hàng ở nơi bạn. Sau khi tìm hiểu sản phẩm hiệp với nhu cầu, họ sẽ coi xét vấn đề chuyên chở như uổng, thời gian…rồi họ mới tiến hành đặt hàng.

Theo một cuộc khảo sát của Cục thương nghiệp điện tử Việt Nam, có đến 51% người trả lời rằng dịch vụ chuyển vận và giao nhận mang lại nhiều chướng ngại khi mua sắm trực tuyến. Vậy làm thế nào để có được dịch vụ chuyên chở hạp, tạo ấn tượng với khách hàng?
 

 

1. chọn lựa đối tác vận chuyển, giao hàng nhanh:

Để xây dựng được cơ chế giao hàng thì tốc độ vận chuyển phụ thuộc rất lớn vào quy mô của shop. Trên thực tại, những shop nhỏ đơn lẻ có thể tự tổ chức giao hàng mà không cần thuê ngoài. Cách này giúp họ tiện tặn được phí thuê viên chức, tuy nhiên mất khá nhiều thời kì và công sức vì chừng độ phân bố đơn hàng đổi thay liên tục.
Đối với các cửa hàng lớn, số lượng đơn hàng nhiều và kinh dinh lâu dài thì họ sẵn sàng thuê dịch vụ. Ưu điểm chính của loại hình này là chi phí không quá cao, lực lượng đông nên mức độ phân bố đơn hàng không phải vấn đề lớn, hơn nữa chủ shop có thể tự mình tính phí cho hiệp để báo với khách hàng.
Quy biểu diễn ra như sau: Dịch vụ giao nhận sẽ đến gom hàng và phân chúng ra thành từng khu vực để tối ưu hóa thời kì chuyển vận và công sức. Tùy vào khối lượng đơn hàng mà tính uổng vận chuyển. Các nhà chuyển vận bây giờ thường lấy mức phí ở nội thành chỉ từ 10.000 – 25.000 đ, ở ngoại ô thì cao hơn một tẹo. Hình thức này giúp các shoppers giải quyết được vấn đề tự chuyên chở rất mất thời kì và công sức. nên chi, loại hình này hiện đang được dùng phổ biến.

2. Đóng gói hàng hóa:

Khi vận chuyển hàng hóa đi xa thường xảy ra các vấn đề biến dạng hàng hóa như bám bụi bẩn, bị móp méo, rách bao bì… do vậy, khâu đóng gói hàng hóa cũng quan trọng. Shopper phải cân nhắc nên gói thế nào để kiệm ước phí bao bì, hà tiện được diện tích và đóng đúng theo quy cách cho từng loại hàng để chống va đập, vỡ, móp méo.
Ngoài ra, để truyền bá thương hiệu, trên package (bao bì) các shoppers nên dán logo, thông tin địa chỉ của mình. Với cách làm đó, khách hàng sẽ dễ dàng nhận diện thương hiệu và tránh trường hợp nhận nhầm hàng hóa (thỉnh thoảng xảy ra trong trường hợp cướp khách từ các shop khác).

3. Miễn phí giao hàng:

Đây là một chiến lược cuốn khách hàng nhưng rất liều lĩnh nhưng bù lại sẽ tạo được dấu ấn cho khách hàng. Nó thường áp dụng đối với các đơn hàng lớn, phạm vi khu vực gần với shop. Để thực hiện, năng lực tài chính của shop phải cao vì nó ảnh hưởng nhiều đến lợi nhuận.
Khi thực hiện chiến lược này, các shoppers phải cân nhắc về giá trị hàng hóa để cân bằng giữa phí, doanh thu và lợi nhuận. Một mẹo hay để shoppers thực hành là đưa ra giới hạn, điều kiện của đơn hàng để được nhận ưu đãi miễn phí giao hàng. Nó giúp shop vấn khách, kích nhu cầu khách hàng phải mua đến giới hạn đó để nhận ưu đãi , đồng thời giúp shop thu về lợi nhuận để bù lại phí vận tải bỏ ra.

myFace là một phương tiện quản lý bán hàng, đã xuất hiện với mục tiêu đơn giản hóa quá trình quản lý bán hàng và tối ưu hóa doanh thu. Bằng cách vận dụng công nghệ đương đại nhất kết nối thảy Kênh/ trương mục bán hàng trên cùng một trình duyệt, đến với myFace, bạn chỉ cần hội tụ kinh doanh, những việc còn lại từ quản lý hàng hoá, quản lý đơn hàng, kho bãi, giao hàng, thể thanh toán sẽ được chúng tôi hỗ trợ và kết nối sẵn sàng.

 

 

 

 

 

 

Dù bạn là shop có quy mô lớn hay nhỏ, chỉ cần bạn đăng ký dùng các tiện ích trên myFace, bạn sẽ không còn lo âu về vấn đề giao nhận hàng hóa cũng như chi phí và thời gian. Trên myFace đã tích hợp tiện ích vận chuyển, liên kết với rất nhiều dịch vụ giao hàng như Speedlink, Giao hàng hà tằn hà tiện, Ninja Van… Chỉ cần bạn có đơn hàng, các đơn vị vận tải sẽ đến tận nơi lấy hàng và giao tận tay cho khách. cho nên, đừng ngần ngại đăng ký làm một shop kinh dinh online ngay trên myFace !

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here