Thiết kế Hệ thống thông gió dành cho nhà ở thông thoáng

0
113

không gian sống chúng ta ngày hình như càng hẹp lại, khoảng ko để đảm bảo là sạch sẽ, thông thoáng nhường nhịn rất khó kiếm ở đô thị.

sở hữu cách thông gió trùng hợp, hay là hệ thống thông gió tiêu cực hoạt động theo sự đi lại của luồng không khí bên ngoài và sự chênh lệch áp suất các luồng không khí để sản xuất gió thiên nhiên là mát và khiến cho thông thoáng ngôi nhà. Hệ thống thông gió bỗng nhiên phụ thuộc vào tới kiến trúc và kết cấu ngôi nhà hợp lý để các luồng gió với thể đi vào và đi ra. Đối có hệ thống thông gió bỗng dưng sở hữu mức giá tốt, ko tốn điện cho động cơ nhưng ta ko kiểm soát được hướng gió, thời tiết. Thêm vào chậm triển khai, có môi trường sống nhỏ hẹp, khói bụi, nhà sang sát nhau ở thị thành thì hệ thống thông gió tình cờ ko đem lại hiệu quả.
 

 

Vậy biện pháp nào thích hợp mang lại hiệu quả nhất đối với nhà ở thị thành ?

mang hệ thống thông gió cơ khí (hay còn gọi là thông gió cưỡng bức) sử dụng những quạt thông gió công suất lớn để đưa luồng ko khí vào bên trong ko gian thông gió, và hoạt động dựa trên nguyên tắc áp suất. Hệ thống thông gió này sẽ chủ động việc hút hoặc thổi các luồng ko khí từ bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng không khí ô nhiễm, thiếu oxy và các hạt bụi li ti ra bên ngoài môi trường.

Để hệ thống thông gió này phát huy hiệu quả của nó thì việc lựa những vị trí thích hợp để lắp đặt hệ thống ống thông gió ở nhà rất qua trọng. các vị trí nên lắp đặt hệ thống thông gió là: trên trằn nhà, mái nhà, trên vách tường hoặc là hệ thống thông gió nhà bếp. Hệ thống ống gió này sẽ giúp cho đưa những luồng gió tươi đến đúng không gian cần thông gió khiến cho mát, và ko gây vung phí.

những thông số chuẩn bị cho thiết kế hệ thống thông gió
Lưu lượng gió
Q = RSH / (1.23 x Δt)

 

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng gió cần yếu (l/s)
RSH: Nhiệt hiện của phòng (Không bao gồm nhiệt ẩn trong phòng và vận chuyển nhiệt gió tươi) (W)
Δt: chênh lệch giữa nhiệt độ ko khí trong phòng và nhiệt độ gió cấp (ºC)

Việc xác định nhiệt độ gió cấp căn cứ vào phổ quát yếu tố như hệ số nhiệt hiện, hệ số đi vòng của thiết bị, … gần đúng có thể lấy Δt=10(ºC)

+ lúc lắp đặt trên các vách tường hay trên mái nhà thì ta phải tiến hành chống dột, chống thấm tại những vị trí lắp đặt để nước mưa ko chảy vào bên trong

+ Vẽ sơ đồ hệ thống ống gió, sắp đặt những vị trí lắp đặt phù hợp. giả dụ như thường gian lắp đặt hệ thống ống gió không đủ to thì với thể nâng cao kích thước của những cửa gió lên, đừng lên cố gắng sắp xếp phổ thông cửa trên phố ống thông gió.

Đo đạc hiệu quả chiến lược thông gió khi không
Để đo được hiệu quả ứng dụng những chiến lược thông gió, bạn có thể đo cả lưu lượng và tốc độ ko khí lưu thông.

Lưu lượng ko khí lưu thông sẽ quyết định chừng độ thay thế vùng ko khí cũ lưu cữu trong môi trường sống bằng luồng ko khí mới trong lành hơn thổi vào, song song quyết định xem không khí sẽ luận bàn được bao nhiêu nhiệt.

Công thưc tính lưu lượng luông khí lưu thông của hệ thống thông gió là:

Q_gió = K • A • V
Q_gió = lưu lượng ko khí lưu thông(m³/h )
K = hệ số hiệu quả (xem dưới đây )
A = diện tích cửa nhỏ hơn trong hai cửa vào và cửa ra(m²)
V = tốc độ gió không bị đứt quãng (m/h ).

Hệ số hiệu quả K có trị giá từ 0 đến một, tương ứng với những góc đến của gió thổi vào ô cửa và các hệ số động lực học lưu chất khác, thí dụ như là kích thước khá của lỗ mở gió hút và gió đẩy.Trong trường hợp gió thổi vào cửa sổ mang 1 góc tới là 45ºC thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.4, còn nếu như gió thổi vuông góc sở hữu lỗ cửa thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.8

khi đặt lỗ thông gió, bạn cần phải sắp xếp cả cửa hút và cửa thoát gió; bình thường 2 cửa này sẽ không đặt ở cùng một khu vực. Diện tích cửa được tiêu dùng trong công thức này là diện tích cửa nhỏ hơn trong 2 cửa hút gió và cửa thoát gió.

Tốc độ không khí và nhiệt độ trong những tòa nhà:

Ngoài việc coi xét lưu lượng gió, tốc độ gió cũng rất quan trọng vì đây là 1 nhân tố tác động trực tiếp tới nhân tiện nghi vi khí hậu và cảm giác nhiệt của con người. Tốc độ gió được mẫu mã lại phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Tốc độ lưu thông ko khí tăng lên sẽ khiến tăng hiệu quả khiến cho mát, bởi vì không khí nóng sẽ được thay thế nhanh chóng và gió sẽ tạo ra hiệu ứng khiến cho mát bằng bay khá. Mồ hôi bay khá nhờ gió sẽ làm cho con người có cảm giác mát hơn. Gió chỉ cần mang tốc độ trung bình cũng tạo ra cảm giác mát hơn 5ºC so mang khi yên gió. Đây cũng là lý do khiến những trang bị quạt có thể giúp con người sở hữu cảm giác mát hơn dù rằng chúng ko làm cho đổi thay nhiệt độ không khí.

Đã mang những tiêu chuẩn và khuyến nghị về vấn đề cần sở hữu bao lăm ko khí trong lành bên ngoài để sản xuất cho những không gian khác nhau và cho mỗi người trong một tòa nhà. ví dụ như tiêu chuẩn ASHRAE 62.2001 đã quy định tần suất đổi thay ko khí mỗi giờ tối thiểu là 0,35 cho khu vực dân cư, đồng thời cũng quy định 1 lưu lượng thể tích tối thiểu là 15 feet3/phút (CFM) cho mỗi người.

Phương trình hệ thống thông gió là:

ACH = (Q / V ) * (hệ số chuyển đổi)

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng không khí trong sạch trong khoảng bên ngoài
V: Thể tích ko gian phòng

Hệ số chuyển đổi được tiêu dùng giả dụ đơn vị dùng của các thông số lưu lượng loại chảy, thang thời kì và thể tích ko gian phòng không tương xứng có nhau.

tỉ dụ, ví như doanh nghiệp của thông số lưu lượng Q là feet khối/phút (CFM) và đơn vị của lưu lượng ko khí là feet vuông, khi chậm triển khai cần coi xét tới hệ số chuyển đổi có giá trị bằng 60 để đưa về đơn vị giờ. nếu như lưu lượng Q được tính bằng công ty mét khối trên giây hoặc lít trên giâ, số chuyển đổi ứng dụng sẽ khác nhau.

bề ngoài mở
Cửa sổ và cửa chớp được thiết kế như thế nào sẽ mang ảnh hưởng to đến sự lưu thông không khí cho ngôi nhà. Cửa sổ chỉ được mở một nửa như là cửa đôi treo hay trượt chỉ sở hữu hiệu quả thông gió bằng một nửa so mang hiệu quả chiếu sáng của nó. trái lại cửa sổ với cánh hay cửa chớp mang thể mở mang hoàn toàn giúp thông gió tối đa.

Cánh cửa sổ được mở ra sở hữu thể ngăn cản các luồng gió hay cũng sở hữu thể trở nên các bẫy gió, tùy thuộc vào hướng gió. Cửa kính dạng chớp (có các lớp kính ngang) với thể vẫn đảm bảo thông gió ngang song song sở hữu thể chắn mưa.

Bạn cũng sở hữu thể tiêu dùng cửa chớp để thông gió thay vì cửa sổ. Hệ số hiệu quả thông gió của chúng tương tự như các cửa sổ với cùng hình hình dáng học, chẳng hạn như những cửa sổ kính dạng chớp. Cửa chớp thông gió thường được mở rất rộng đến mức tất cả diện tích của đều tiện lợi cho việc thông gió tự dưng. Chúng thường được đặt theo chiều ngang để chắn mưa, đây là một lợi thế so sở hữu hầu hết những dạng cửa sổ khác. Cửa chớp thông gió cũng bảo đảm tính riêng tư, và thậm chí với thể giảm tiếng ồn.

hình trạng cửa sổ cũng sở hữu ảnh hưởng đến hiệu quả thông gió dự án. Cửa sổ mang dạng dải ngang dài sở hữu thể giúp thông gió liên tục và đồng đều hơn. Cửa sổ cao có lỗ mở ở cả phía trên và phía dưới mang thể tiêu dùng đối lưu cũng như gió bên ngoài để kéo không khí hot ra qua phía trên của căn phòng khi mà sản xuất ko khí mát mẻ ở phía dưới.

Kích thước cửa sổ hệ thống thông gió:

Kích thước cửa sổ và cửa chớp tác động đến lượng ko khí và tốc độ không khí. Để có đủ lượng không khí cấp thiết, 1 nguyên tắc chỉ ra rằng tổng diện tích của những lỗ mở hay cửa chớp nên chiếm ít nhất 20% tổng diện tích sàn, có diện diện tích cửa đón gió ko quá chênh lệch diện tích cửa đẩy gió.

tuy nhiên, để nâng cao hiệu quả khiến mát, cửa đón gió sở hữu thể nhỏ hơn cửa đẩy gió. sở hữu bí quyết xếp đặt này, tốc độ gió vào nhà sẽ lớn hơn, bởi vì mang cộng một lượng ko khí đi qua ô cửa nhỏ và lớn trong cùng 1 khoảng thời gian thì gió phải đi qua lỗ cửa nhỏ tốc độ hơn .

Khối nhiệt cũng sở hữu thể với tác động vào hệ thống thông gió bỗng dưng. nếu như một ko gian quá nóng thì thông gió ngẫu nhiên sẽ khó tạo ra tiện nghi nhiệt hơn. ngoài ra, những biện pháp về khối nhiệt sở hữu thể giúp duy trì 1 nhiệt độ ổn định và giảm thiểu thay đổi to một bí quyết đột ngột. Bằng cách ổn định biên độ nhiệt, người thiết kế với 1 thời cơ thấp hơn để sử dụng thông gió tình cờ với hiệu quả.

sở hữu hàng ngũ viên chức chuyên nghiệp trong ngành gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo đem đến cho người mua sự dùng cho thấp nhất!

Việc lắp đặt hệ thống ống gió là rất cần thiết đối mang các nhà ở thị thành bây giờ. Hệ thống thông gió sẽ giúp cho không gian bên trong phát triển thành mát mẻ hơn và tạo nên 1 bầu ko khí trong lành cho những người sinh sống và làm việc trong ngừng thi côngĐây. do đó khi lắp đặt hệ thống ống gió thông gió phải tính toán chăm chút để với được một bầu ko khí lý tưởng cho tòa nhà cùng lúc tạo không gian sống an toàn và có lợi cho sức khỏe của con người mà vẫn đảm bảo tầm giá ở mức tiết kiệm nhất, ko gây phí phạm.

đơn vị TNHH môi trường Bình Bình Tân là nhà thầu uy tín, và là đối tác tin cậy của những hãng nức danh trong ngành điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, làm cho sạch ko khí….

Chúng tôi rất mong muốn được chuyên dụng cho người mua về nhà cung cấp tư vấn ngoài mặt, thi công lắp đặt điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, làm cho sạch ko khí….. Mọi nhu cầu vui lòng liên hệ sở hữu chúng tôi theo thông báo sau.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.