Phân loại hệ thống thông gió khác nhau

0
130

định nghĩa về hệ thống thông gió:

Trong thời kỳ cung ứng và sinh hoạt của con người trong ko gian điều hoà thường sinh ra các chất độc hại và nhiệt thừa, ẩm thừa khiến những tham số khí hậu trong Đó đổi thay, mặt khác nồng độ ôxi cấp thiết cho con người giảm, sinh ra mệt mỏi và ảnh hưởng lâu dài về sức khoẻ.

 

 

cho nên cấp thiết phải thải ko khí đã bị ô nhiễm (bởi những chất độc hại và nhiệt) ra bên ngoài, cùng lúc thay thế vào ngừng thi côngĐây là ko khí đã được xử lý, ko mang các chất độc hại, sở hữu nhiệt độ thích hợp và lượng ôxi đảm bảo. công đoạn như vậy gọi là thông gió. công đoạn thông gió thực chất là giai đoạn đổi thay ko khí trong phòng đã ô nhiễm bằng không khí mới bên ngoài trời đã qua xử lý.

MỤC ĐÍCH CỦA THÔNG GIÓ:THÔNG GIÓ với phổ thông MỤC ĐÍCH KHÁC NHAU tuỳ thuộc VÀO TỪNG công trình VÀ phạm vi khăng khăng.
các mục đích chính của hệ thống thông gió bao gồm:
– Thải các chất độc hại trong phòng ra bên ngoài. các chất độc hại bao gồm đa số dòng. Trong những ko gian sinh hoạt chất độc hại rộng rãi nhất là CO2.
– Thải nhiệt thừa và ẩm thừa ra bên ngoài.
– phân phối lượng ôxi cần phải có cho sinh hoạt của con người.

Trong 1 số trường hợp đặc trưng mục đích thông gió là để giải quyết các sự cố như: lan toả chất độc hại hoặc hoả hoán vị. Trong giai đoạn cung ứng
Phân chiếc hệ thống thông gió: Dựa theo hướng di chuyển của gió, và mô hình hoạt động sống khiến việc .v.v.v người ta sẽ mẫu mã các mẩu hệ thống thông gió khác nhau.

các loại hệ thống thông gió đang được ưa chuộng và sử dựng nhiều:
Thông gió kiểu thổi : Thổi ko khí sạch vào phòng và không khí trong phòng thải ra bên ngoài qua các khe hở của phòng nhờ chênh lệch cột áp.
cách thức thông gió kiểu thổi sở hữu thế mạnh là với thể cấp gió tới những vị trí cấp thiết, nơi tụ họp phổ biến người, hoặc phổ quát nhiệt thừa, ẩm thừa, tốc độ gió luân chuyển thường to. bên cạnh đó nhược điểm của cách này là áp suất trong phòng là dương nên gió tràn ra mọi hướng, vì vậy có thể tràn vào những khu vực không mong muốn.
Thông gió kiểu hút : Hút xả ko khí bị ô nhiễm ra khỏi phòng và không khí bên ngoài tràn vào phòng theo những khe hở hoặc cửa lấy gió tươi nhờ chênh lệch cột áp.
Thông gió kiểu hút xả mang điểm mạnh là sở hữu thể hút trực tiếp ko khí ô nhiễm tại nơi nảy sinh, không cho phát tán ra trong phòng, lưu lượng thông gió nhờ vậy ko yêu cầu quá lớn, nhưng hiệu quả cao. không những thế bí quyết này cũng với nhược điểm là gió tuần hoàn trong phòng rất thấp, hầu như không có sự tuần hoàn đáng kể, mặt khác không khí tràn vào phòng hơi tự do, do vậy ko kiểm soát được chất lượng gió vào phòng, ko khí trong khoảng các vị trí ko mong muốn sở hữu thể tràn vào.
Thông gió hài hòa : phối hợp cả hút xả lẫn thổi vào phòng, đây là cách hiệu quả.
Thông gió hài hòa giữa hút xả và thổi gồm hệ thống quạt hút và thổi. do đó mang thể chủ động hút ko khí ô nhiễm tại những vị trí nảy sinh chất độc và cấp vào những vị trí bắt buộc gió tươi lớn nhất. bí quyết này sở hữu rất nhiều những ưu điểm của hai bí quyết nêu trên, nhưng loại trừ các nhược điểm của hai kiểu cấp gió Đó. tuy nhiên cách thức kết hợp mang nhược điểm là giá bán đầu cơ cao hơn.
Theo động lực tạo ra thông gió
Thông gió tự nhiên: Là hiện tượng bàn luận ko khí trong nhà và ngoài trời nhờ chênh lệch cột áp. Thường cột áp được tạo ra do chênh lệch nhiệt độ giữa bên ngoài và bên trong, chiếc gió tạo nên.
Thông gió cưỡng bức: thời kỳ thông gió thực hành bằng ngoại lực nghĩa là sử dụng quạt.
Theo cách đơn vị thi công và sản xuất:
Thông gió tổng thể: Thông gió nói chung cho đa số phòng hay Công trình
Thông gió cục bộ: Thông gió cho 1 khu vực nhỏ đặc biệt trong phòng hay những phòng với sinh các chất độc hại lớn.

 

 

 

 

Theo mục đích hệ thống thông gió:

Thông gió bình thường: Mục đích của thông gió nhằm dòng bỏ những chất độc hại, nhiệt thừa, ẩm thừa và cung ứng ôxi cho sinh hoạt của con người.
Thông gió sự cố: rộng rãi Dự án với đồ vật hệ thống thông gió nhằm giải quyết những sự cố xảy ra.
đề phòng những tai nạn tràn hoá chất: khi xảy ra các sự cố hệ thống thông gió hoạt động và thải khí độc tới các nơi định sẵn hoặc ra bên ngoài.
lúc xảy ra hoả hoạn: Để lửa không xâm nhập những cầu thang và cửa thoát hiểm, hệ thống thông gió hoạt động và tạo áp lực dương trên nhưng đoạn này để mọi người thoát hiểm tiện lợi.
Hệ thống thông gió sự cố chỉ hoạt động lúc xảy ra sự cố.

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio

 

Mọi chi tiết về hệ thống thông gió xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Môi Trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng)

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here