Những khó khăn mà công ty giao nhận thường gặp

0
99

Trong bối cảnh buôn bán online ngày càng lớn mạnh thì nhu cầu về chuyển vận, giao nhận hàng hoá cũng không dừng gia tăng. Nhưng ít ai sở hữu thể biết được những trở ngại cạnh tranh mà các tổ chức giao nhận hay những "shipper" thường gặp phải.

1. Ùn tắc giao thông

giai đoạn thành phố hoá càng ngày càng diễn ra mạnh mẽ thì vấn đề liên lạc cũng vướng mắc. quý khách luôn muốn mình sẽ nhận được hàng nhanh nhưng đôi khi, vì giao thông ùn tắc đã cản trở công đoạn giao hàng nhanh.

Dịch vụ giao hàng COD

hai. Vấn đề thời kì
thời kì là 1 trong các nguyên tố góp phần tạo nên sự khó khăn khốc liệt trong thị trường giao nhận. quý khách có thể sẵn sàng tử bỏ bạn giả dụ họ sắm được 1 dịch vụ sở hữu tốc độ và thời kì giao hàng nhanh hơn.
thực tế, có toàn bộ đơn vị làm cho nhà sản xuất giao nhận hay những shipper ko ngừng nổ lực đem đến cho người dùng sự hài lòng phải chăng nhất nhưng có quá rộng rãi vấn đề nảy sinh trong quá trình chuyển hàng đến cho khách như xe hỏng, thời tiết xấu, giao thông tắc nghẽn, lượng đơn hàng phải giao quá phổ quát. Hoặc trong công đoạn giao hàng cho 1 người mua khác, họ phải mất thời gian chờ đợi để khách hàng ngừng thi côngĐây nhận hàng thành công.

3. Thù lao rẻ
mang mỗi đơn hàng, những shipper có thể nhận từ 15.000 đến 30.000đ tuỳ vào khoảng bí quyết và chiếc hàng hoá vận tải. công tác đòi hỏi shipper phải biết rành các con phố, chẳng những chuyên chở hàng hoá mà còn phải tìm ra địa chỉ của người mua, phải chờ đợi và mất một khoản phí gọi điện thoại cho khách và cả tiền xăng.
 

 

4. cạnh tranh ác liệt
Nhu cầu giao nhận hàng hoá càng nâng cao thì những tổ chức giao nhận, các dịch vụ giao nhận mọc lên như nấm sau mưa. từ chậm tiến độ, dẫn đến sự cạnh tranh ác liệt trên "chiến trường giao nhận". Và phí giao hàng của mỗi dịch vụ là khác nhau nên cũng không hạn chế khỏi trường hợp gặp 1 dịch "phá giá thị trường".
quý khách luôn muốn hàng hoá của mình được tải an toàn và giá tiền chuyên chở phải thích hợp nên mang gần như nhà cung cấp ko giới hạn đáp ứng nhu cầu của khách. Để sống sót trên thị trường giao nhận, nhiều cuộc đấu giành giật khách cũng xảy ra theo Đó.

Bài viết được xem nhiều: giao hàng cod

5. thật thà chịu thiệt thòi
một vấn nạn mà nói các shipper lâu năm cũng ám ảnh chậm triển khai là gặp phải chủ hàng lừa đảo. thông thường, các shipper sẽ đặt cọc tiền hàng trước rồi sau Đó mới nhận lại tiền từ người mua sau. Lợi dụng điều này, những kẻ lường đảo đã lợi dụng để cướp đoạt tiền cọc của những shipper.

Sau lúc bị lừa thì việc lấy lại tiền cọc nghe đâu là chẳng thể nên họ luôn cắn răng chịu mất vì chẳng thể tìm ra thông tin của chủ hàng.
những shoppers trên myFace hẳn ai cũng muốn có 1 dịch vụ giao nhận hàng hoá thấp để tạo được uy tín và lòng tin nơi khách hàng. song song, cũng luôn muốn dễ dàng hơn cho những shippers. vì vậy, đội ngũ myFace ko dừng hỗ trợ các shoppers khi tích hợp luôn cả tiện ích giao hàng; myFace kết liên sở hữu phổ biến dịch vụ tải uy tín như Speedlink, Giao hàng tiết kiệm, Ninja Van… những shoppers sở hữu thể tuyển lựa những doanh nghiệp vận chuyển thích hợp mà vẫn có thể bỏ đi nỗi lo về việc hàng hoá mang đến được tay các bạn hay ko.

Dịch vụ giao nhận uy tín

nếu với bất kỳ khó khăn gì, đừng ngại ngần liên hệ sở hữu chúng tôi để tạo ra bạn rẻ nhất nhé!

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.