Nguyên tắc của hệ thống xử lý bụi công ty gạch men

0
131

Gạch men của nước ta đang bước vào công đoạn công nghiệp hóa, đương đại hóa, tốc độ vững mạnh kinh tế và quá trình thành thị hóa càng ngày càng nâng cao. thành ra, nhu cầu về xây dựng ngày càng lớn và kéo theo chậm triển khai là sự gia nâng cao về nhu cầu dùng gạch men cũng nâng cao theo.

những lò thiêu đôt gạch men thải ra 1 lượng to khói bụi, khí thải độc hại và gây ảnh hưởng hiểm nguy đến bầu khí quyển và môi trường quanh đó.
 

 

hiện nay, những nhà ở, văn phòng,… đều được ốp lát gạch men vì chúng mang lại đa chức năng. Nhưng việc cung cấp gạch men này sinh ra rất nhiều bụi với kích thước khác nhau, đặc thù là những hạt bụi sở hữu kích thước nhỏ ảnh hưởng đến động vật, sức khỏe con người, gây phổ quát bệnh về các con phố hô hấp; cản trở sự quang quẻ hợp, thụ phấn…của cây.

Chính vì thế những tổ chức sản xuất gạch men cần thiết hệ thống xử lý khí bụi giúp khiến cho sạch môi trường khiến, việc tạo bầu không khí trong sạch cho người lao động, qua ngừng thi côngĐây cải thiện đáng kể tinh thần khiến việc cũng như giảm nguy mắc các loại bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho công nhân.

I. Giới thiệu quy trình sản xuất gach men:

trật tự cung ứng gạch men gồm 5 giai đoạn chính:

a. Chuẩn bị bột xương: nguyên liệu thô bao gồm đất sét và tràng thạch. những vật liệu này được cân định lượng theo từng chủng dòng, nạp vào phễu định lượng và được chuyển vào máy nghiền bi bằng hệ thống băng vận chuyển sản xuất. Tại đây, các nguyên liệu được nghiền mịn, trộn lẫn nhau và hoà trộn sở hữu nước sao cho tạo nên một hẩu lốn hồ với độ ẩm khoảng 36% độ ẩm. Rồi hỗn hợp hồ này được xả vào bể đựng mang máy khuấy. trong khoảng bể khuấy, hồ được làm đồng nhất, qua những quá trình gạn lọc rung, lọc sắt từ rồi được bơm cấp vào lò sấy phun. Hồ sau khi sấy phun sẽ đạt được dạng bột mang độ ẩm khoảng 6% độ ẩm được băng chuyển vận và gầu nâng đưa vào dự trữ trong những silô chứa.

b. Ép và sấy gạch: Ở công đoạn này, bột ép được túa ra khỏi silô tự động, đưa qua băng chuyển vận và gầu nâng, chuyển vào phễu của máy ép và cấp theo khuôn ép. Máy ép có lực ép tối đa hai.500 tấn hoạt động tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Gạch sau khi ép được nạy ra khỏi khuôn, rồi thổi sạch bụi và được chuyển vào lò sấy đứng. Gạch ở quá trình này trước lúc được đưa vào sấy gọi là gạch mộc. Ở lò sấy đứng, gạch được sấy trung bình khoảng 75 phút có nhiệt độ sấy tối đa là 250oC.

 

 

 

c. Tráng men: Men đã được gia công sẵn và dự trữ trong bể cất tiêu dùng để cấp cho phân xưởng tráng men. lúc gạch sau khi được sấy ở lò sấy đứng xong, được theo băng chuyền dẫn đưa thẳng vào dây chuyền tráng men, làm cho sạch, phun ẩm rồi phủ men và in hoa văn trang trí bằng các đồ vật chuyên dùng.

d. Nung gạch đã tráng men: Gạch sau lúc đã tráng men trang hoàng được đưa qua máy xếp tải được xếp lên các xe lưu đựng. Sau ngừng thi côngĐây được chuyên chở đến máy túa chuyển vận và cấp vào lò nung thanh lăn. Tại đây, lò nung thanh lăn, gạch được nung ở nhiệt độ từ 1.150 – 1.180oC.

e. Phân mẫu và đóng gói sản phẩm: Gạch sau khi nung, qua tuyến đường thanh lăn được đưa vào băng chuyền phân chiếc tự động, xếp chồng và được đóng gói hộp những tông, dán keo, in nhãn, bọc nilon và xếp lên xe nâng hàng đưa vào kho thành phẩm.

II. cơ bản nảy sinh bụi trong công đoạn cung ứng gạch men và hệ thống xử lý bụi:

các khí bụi gây ô nhiễm môi trường trong công đoạn cung cấp gạch men nảy sinh chủ yếu ở công đoạn tạo hồ, tạo hình, tráng men và sấy nung. Đây là các quá trình với các thao tác gây ra bụi bẩn như cắt, ép khuôn, đánh bóng tạo nên bụi, nung gạch tạo nên bui bẩn và khói.

1 số lò cung cấp gạch men đều cất các hạt bụi với phổ quát kích cỡ khác nhau. Trong Đó đặc biệt nhất phải kể tới những cái bụi mịn, kích cỡ rất nhỏ ví như ko với những giải pháp xử lý đúng cách và kịp thời sẽ gây hại nghiêm trọng cho môi trường và sức khỏe con người và môi trường quanh đó. thành ra, phải xây hệ thống xử lý bụi gạch men

các cái bụi bẩn này khi được con người hấp thu sẽ dấn đến các bệnh về tuyến đường hô hấp như: viêm phổi, ung thư phổi…không chỉ vậy những bụi bẩn này khi bám trên bề mặt lá cây sẽ giảm khả năng quang quẻ hợp, khiến cho giảm giai đoạn thảo luận khí bình thường của cây và gây ảnh hưởng xấu tới môi trường sinh thái.

III. phương pháp xử lý bụi quá trình cung cấp gạch men mang hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải bao gồm: CO2, SO2, CO, NOx, … phát sinh chính yếu do quá trình đốt nhiên liệu và nung gạch.
công nghệ hệ thống xử lý bụi gạch men trong khoảng công đoạn cung cấp gạch men

Thuyết minh khoa học hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải nảy sinh từ thời kỳ đốt và nung được hệ thống quạt hút thu lượm lại và theo trục đường ống dẫn khí vào Cyclone tại đây khí thải được đua vào có vận tốc to và theo vòng xoáy những hạt bụi sẽ va đập vào thành Cyclone mất động năng và theo quán tính chúng sẽ rơi xuống thiết bị thu căn khô của hệ thống xử lý bụi gạch men. Tro bụi và mụi than sở hữu trọng lượng to hơn không khí được lắng ở đáy cyclon.

Sau khi qua cyclon mẫu khí chứa bụi tiếp tục được quạt hút chuyển qua bể lọc ướt hay chậm tiến độ vật dụng rửa khí Venturi. Bên trong trang bị Venturi mẫu khí thải chứa bụi hệ thống xử lý bụi gạch men di chuyển với tốc độ cao 10-150m/s và chúng va đập vào dung dịch hấp thụ tạo thành các hạt bụi rất nhỏ.

dòng khí đã được rửa những hạt bụi nặng sẽ theo quán tính và rơi xuống hố thu cặn ướt.

loại khí tiếp diễn được đưa qua tháp tiếp thụ tại tháp tiếp thụ chúng được thu nạp bằng dung dịch NaOH, các loại khí độc hại sinh ra từ giai đoạn đốt cháy như SOx, NOx… sẽ được thu nhận lại.

Tại tháp hấp thụ dung dịch tiếp thụ NaOH được bơm liên tiếp trong khoảng đỉnh tháp xuống các lớp mâm tiếp xúc, khí thải cất SOx, NOx được dẫn trong khoảng dưới lên công đoạn tiếp xúc giữa pha khí và pha nước giúp giai đoạn hấp thụ được diễn ra thuận lợi. Sau khi thu nhận dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái sử dụng lại.

cái khí sau lúc được xử lý sẽ được hút qua các con phố ống và thải ra ngoài môi tường theo tiêu chuẩn Việt Nam. Hiệu quả xử lý sở hữu thể đạt 99.5% xử lý được các chất độc 88% như CO2, NOx…

Để xác định hệ thống xử lý bụi nào thích hợp có công ty của bạn. với thể, địa chỉ trực tiếp sở hữu chúng tôi để được trả lời miễn phí về hệ thống xử lý bụi trong cung ứng

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio xử lý bui

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here