CEO Viettel Nguyễn Mạnh Hùng: Cách mạng 4. …

0
171
Tại Diễn đàn Vietnam ICT Summit 2017 diễn ra ngày 6/9, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Viettel chia sẻ rằng, mỗi một cá nhân, mỗi doanh nghiệp hãy bắt đầu bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, ngay từ lúc này.CEO Viettel Nguyen Manh Hung: Cach mang 4.0, FPT, Vingroup, Viettel lam truoc, tung ca nhan lam truoc...

Ông Nguyễn Mạnh Hùng: “Tôi tin là có thể thực hiện được cuộc cách mạng 4.0 tại Việt Nam”.

Tại Diễn đàn Vietnam ICT Summit 2017 diễn ra ngày 6/9, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Viettel chia sẻ rằng, mỗi một cá nhân, mỗi doanh nghiệp hãy bắt đầu bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, ngay từ lúc này.

“Chúng ta phải bước ngay lên đoàn tàu cách mạng 4.0, không phải từ những toa cuối, mà phải là toa đầu. Vì chúng ta có cơ hội!”, ông Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ.

Theo ông Hùng, cuộc cách mạng 3.0 cũng là cuộc cách mạng điện tử – viễn thông cần đầu tư lớn vào hạ tầng, rất khó đối với các nước phát triển, vì cần rất nhiều tiền. Khi sang 4.0 thì nền tảng không tốn nhiều tiền như thường nghĩ. Nền tảng của cuộc cách mạng này là kết nối, sense, data center…chỉ cần 1% hoặc thậm chí 1/1.000 so với đầu tư hạ tầng như đường sá, nhà máy, hạ tầng như các cuộc cách mạng trước đó. Cho nên, những nước như Việt Nam đầy đủ điều kiện để xây dựng hạ tầng cho cuộc cách mạng 4.0 trong thời gian ngắn.

“Một cuộc cách mạng nào cũng vậy, cần có một hạ tầng để đảm bảo cho sự sáng tạo ra sản phẩm. Còn nói đến sáng tạo, người Việt Nam may mắn vốn dĩ sáng tạo, nhanh nhẹn, đa dạng. Cuộc cách mạng 4.0 không phải là cuộc cách mạng cho các doanh nghiệp lớn mà là cuộc cách mạng dành cho các cá nhân, càng nhỏ bao nhiêu càng sáng tạo bấy nhiêu, với điều kiện có hạ tầng”, CEO Nguyễn Mạnh Hùng đưa ra quan điểm.

“Hai điều kiện đó đã có sẵn. Tôi tin là có thể thực hiện được cuộc cách mạng này tại Việt Nam”, ông Hùng tin tưởng và nhấn mạnh, bước vào cuộc cách mạng 4.0, các doanh nghiệp hãy bắt tay ngay vào làm, không cần “nhìn trước ngó sau”.

“FPT, Vingroup, Viettel làm trước, từng cá nhân làm trước. Nhiều khi chúng ta cứ chờ có đủ điều kiện mới làm, nhưng không phải thế. Mọi người mong luật pháp đi trước, nhưng không phải. Nguyên tắc là luật pháp đi sau. Tôi nghĩ anh em mình ngồi đây hãy làm trước. Hãy bắt đầu cuộc cách mạng 4.0 ngay từ hội trường này!”, ông Hùng kêu gọi.

Theo Hữu Tuấn

baodautu.vn

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.