Vì sao các dòng smartphone Android cao cấp xách tay lại có giá rẻ?

0
212

Những smartphone chạy hệ Android đầu bảng nhưng luôn có giá bán hàng xách tay rẻ hơn so với hàng chính hãng lên đến 5 triệu đồng. Đặc biệt, giá smartphone Android đầu bảng xách tay đời cũ hơn còn chênh nhau đến một nửa.

Smartphone Android đời cũ có giá như thế nào?

Trên thực tế iPhone hàng xách tay gần như áp đảo so với hàng xách tay Android bởi iPhone nói chung có sức hút lớn hơn.

smartphone-android-cao-cap-xach-tay-re.1

Về bản chất iPhone xách tay và điện thoại android không khác gì nhau: đều là những chiếc điện thoại đã qua sử dụng, hoặc loại máy tân trang (refurbished) từ nước ngoài về, sau đó sửa chữa, tút tát lại để bán cho khách hàng.

Điện thoại xách tay lúc này được chia thành nhiều loại với chất lượng và giá cả khác nhau như hàng nguyên hộp 100% (brand new full box), hàng gần như mới (like new), hàng cũ, hàng dựng…

Cụ thể như chiếc Samsung Galaxy S6 32GB xách tay Mỹ được bán tại một cửa hàng trên phố Cầu Giấy, Hà Nội với giá 6 triệu đồng, trong khi đó mức giá của hàng chính hãng lại giá lên đến 11,4 triệu đồng, chênh lệch hơn 5 triệu đồng.

Còn mẫu điện thoại Samsung Galaxy Note 5 chính hãng hiện ở Việt Nam đang có mức giá niêm yết lên tới 15 triệu đồng, nhưng qua khảo sát thì tại nhiều cửa hàng bán điện thoại xách tay, “hàng lướt” từ thị trường Mỹ về được bán với giá chỉ có hơn 8 triệu đồng. (Tuy nhiên, cũng là Note 5 “like new” nhưng có nơi rao bán giá hơn 12 triệu đồng).

Theo các chủ cửa hàng di động cho biết “Không chỉ Samsung, những hãng tên tuổi như Sony, LG, HTC cũng có nhiều mẫu cao cấp xách tay được bán với giá chỉ 3 đến 8 triệu đồng, tương đương với sản phẩm tầm trung phân phối chính hãng”.

Tại thị trường Việt Nam hàng xách tay thường có xuất xứ từ những thị trường áp dụng chính sách bán hàng kèm hợp đồng nên có giá khá rẻ như Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc hoặc Nhật Bản. Có hai lý do chính để giới buôn điện thoại xách tay chọn Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản là những địa chỉ ưa thích.

Thứ nhất, ở những nước này có nhiều nhà mạng lớn như: Verizon, T-Mobile hay Sprint (ở Mỹ), Docomo, Softbank, AU (ở Nhật) phân phối điện thoại android cũ với giá rất rẻ (kèm cam kết sử dụng với nhà mạng một đến hai năm)

Thứ hai, người dùng bên nước ngoài khá dễ dàng đổi điện thoại, có những sản phẩm bị lỗi nhỏ, thậm chí không hề bị lỗi hoặc còn rất mới nhưng họ có thể đẩy đi để mua những model mới lạ hơn.

Theo vnreview.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here