Tại Sao VinaPhone được “tự do”’ mà không phải trả giá

0
114

Lúc quyết định bóc tách VinaPhone khỏi đơn vị Bưu chính Viễn thông nước ta (VNPT) được tuyên bố, kèm theo tin tức mạng di động này không phải gánh thêm các doanh nghiệp đang làm ăn thua kém, rất nhiều người đã gọi đùa đây là tin Cá tháng tư. Sự ngẫu nhiên đó là quyết định này được công bố tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ diễn ra vào ngày 1/4 – ngày mà rất nhiều người hay nói đùa nhau với những tin ko có thực. Chia sẻ với Shop chúng tôi, một lãnh đạo cấp cao của VinaPhone nói: “Chúng tôi vô cùng vui mừng nhưng mà bối rối trước quyết định này”.

4g vinaphone

Trước ấy, theo lên kế hoạch dự kiến trình Thủ tướng về đề án tái cơ cấu tổ chức VNPT, VinaPhone sẽ tách khỏi công ty lớn này nhưng lại phải cõng có thêm rộng 60 đơn vị làm ăn kém năng suất cùng rất số vốn khoảng tầm 1.600 tỷ việt nam đồng. Lãnh đạo của VinaPhone chia sẻ, dù đây ko phải chính là chiến thuật tốt nhưng doanh nghiệp này vẫn phải chấp thuận để sở hữu được sự “tự do” mà họ nhu cầu từ lâu. Có thêm vào ấy, sau không ít năm bị trì hoãn cổ phần hóa mà không có 1 Tại Sao quang minh chính đại nào, việc “con gà đẻ trứng vàng” của VNPT (đơn vị chỉ chiếm gần 80% lợi nhuận) phải gánh vách phần gian truân lúc ra tư nhân đc coi như một sự đánh đổi.

Mặc dù vậy, đi theo một người nhiều kinh nghiệm về cổ phần hóa mỗi tham dự vào rất nhiều dự án rộng lớn trong thời gian đổi mới đơn vị nhà nước, hướng sau việc phải “cõng” thêm gánh nặng nghìn tỷ của hơn 60 doanh nghiệp thua lỗ mà VNPT chuyển qua ko hẳn là tiền. Ông này nghiên cứu và phân tích, VinaPhone đã hoàn tất việc định vị với tham mưu nước ngoài, nếu như gộp có thêm các doanh nghiệp thua lỗ khác, việc định vị nhằm cổ phần hóa phải thực hiện lại từ trên đầu. Số một khi là phải chọn lại nhà tư vấn, rồi việc định vị hàng chục doanh nghiệp thua lỗ kèm theo cũng mất có thêm thời gian… đây là không kể tới việc thành lập Tổng công ty VinaPhone buôn bán nhiều lĩnh vực đi kèm theo cùng rất những thủ tục tách bóc hơn 60 đơn vị khỏi VNPT để nhập vào doanh nghiệp mới mẻ. Cách đăng ký 3G Vinaphone theo tháng

“Cổ phần hóa sẽ ko thể đẩy nhanh nếu như VinaPhone có thêm các ‘cái đuôi’ đa ngành, thua lỗ đi kèm. Trước đây, VNPT từng gây quá trình cổ phần hóa trì hoãn cả chục năm mà ko có Vì Sao cho nên việc để lờ lững có thêm là điều không nên”, ông này lời bình luận.

trả lời Cửa Hàng chúng tôi, chỉ huy cung cấp cao của VinaPhone cũng chia sẻ: “Nếu gánh có thêm hàng chục đơn vị ko nằm trong ngành viễn thông, đang khiến ăn thua lỗ, giai đoạn cổ phần hóa chẳng thể đẩy nhanh. Tuy vậy nhưng, Cửa Hàng chúng tôi thấy rằng, đưa ra quyết định được bỏ ra không phải căn cứ vào ích lợi toàn thể của VNPT hay VinaPhone mà là bức tranh cục bộ của việc đổi mới những tập đoàn, công ty chủ nước nói công cộng. Lợi ích toàn thể của ngành viễn thông cũng như nền kinh tế tài chính chính là địa chỉ cho đưa ra quyết định này”.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.