LG vẫn còn ôm mộng chế chip riêng cạnh tranh với Samsung và Huawei

0
169

Mặc dù trong quá khứ LG từng thất bại một lần trong việc chế tạo và sản xuất chip “cây nhà lá vườn”, nhưng cũng từ cái khó mới ló cái khôn. Nhiều khả năng hãng này sẽ trình làng dòng chip di động mới trong thời gian tới.

>> Sản phẩm khác : iPhone 7 Plus cũ nguyên bản ko zin tặng máy , iPhone 7 Plus lock cũ trả góp 0%

Còn nhớ năm 2014, thấy Samsung và Huawei ăn nên làm ra ở mảng chip di động, LG đã quyết định tự chế vi xử lý riêng để trang bị cho smartphone của hãng, và cuối cùng NUCLUN ra đời (tích hợp trong LG G3 Screen).

Dẫu vậy, tân binh này không đủ sức để cạnh tranh với chip Samsung Exynos hay Huawei Kirin, nên kể từ thời điểm trang bị cho LG G3 Screen đến nay, NUCLUN đã biệt tăm biệt tích.

Trong khi đó, có nhiều tin đồn cho rằng LG chưa thể làm ra vi xử lý hoàn hảo cho riêng mình. Dĩ nhiên, về phía hãng dễ gì chịu thừa nhận điều này!

Ở một diễn biến mới nhất, theo nguồn tin từ PhoneArena cho biết, LG vẫn âm thầm phát triển vi xử lý di động mới cho riêng mình, bằng chứng là 2 thương hiệu mới đã được hãng đăng ký tại Văn phòng sở hữu trí tuệ Liên minh châu Âu (European Union Intellectual Property Office).

Hai vi xử lý mới này có tên gọi “LG KROMAX Processor” và “LG EPIK Processor”, chúng được phân loại vào dạng “chip (vi mạch); chip có nhiều bộ xử lý (multiprocessor chips)”.

Năm ngoái, Intel từng xác nhận là đơn vị sản xuất vi xử lý ARM cho smartphone LG với tiến trình 10nm, dự kiến nhiều vi xử lý cao cấp khác trong năm sau cũng sẽ sản xuất trên tiến trình này.

Đặt trường hợp dự án NUCLUN 2 tiến triển tốt đẹp, thì cũng không chắc LG sẽ ứng dụng dòng chip mới này lên smartphone flagship của hãng, vì nước cờ này quá mạo hiểm. Hay nói thẳng ra là LG vẫn chưa tự tin về dòng chip di động do chính mình nghiên cứu và phát triển.

Xem thêm: Xiaomi mi mix 2 chính hãng giá sốc , Samsung Galaxy Note 8 siêu phẩm của Samsung

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.