Bảo mật của Galaxy Note 8 dễ dàng bị qua mặt

0
130

Nếu đang sử dụng hoặc sắp mua Galaxy Note 8, có lẽ bạn nên nghĩ đến việc tắt tính năng bảo mật nhận diện khuôn mặt được Samsung trang bị cho siêu phẩm này.

Galaxy Note 8, Samsung,

Đó là bởi vì chiếc smartphone mới nhất của Samsung gặp phải vấn đề bảo mật tương tự như người tiền nhiệm của nó là Galaxy S8. Tính năng bảo mật nhận diện khuôn mặt dễ dàng bị “qua mặt” chỉ với một bức ảnh . Vì thế, nếu ai đó đã có 1 bức ảnh của bạn, thì việc mở khoá Note 8 chỉ diễn ra trong một nốt nhạc mà thôi.

Một người dùng có tài khoản Twitter @MelTajon đã đăng tải video thử nghiệm khả năng “bẻ khoá” tính năng nhận diện khuôn mặt trên Galaxy Note 8. Chỉ mất vài giây, Note 8 bị đánh lừa bởi một bức ảnh chụp selfie.

aPlay

Trên thực tế, điều này hoàn toàn có thể thực hiện được với cả các bức ảnh mà bạn đã đăng tải trên Facebook, chứ không nhất thiết phải là một bức ảnh có độ nét cao.

Trước đó, tính năng nhận diện khuôn mặt trên Galaxy S8 cũng từng bị khuất phục khá dễ cũng chỉ bởi một bức ảnh. Dường như Samsung đã không làm gì để khắc phục kể từ khi Galaxy S8 được tung ra.

iPhone 8 của Apple cũng được cho là sẽ được trang bị hệ thống nhận dạng khuôn mặt lần đầu xuất hiện trên iPhone. Tuy nhiên, iPhone 8 có cảm biến độ sâu 3D được cho là sẽ ngăn chặn bất cứ ai có ý định mở khoá nó chỉ bằng một bức ảnh.

Tất nhiên, bạn vẫn còn 2 lựa chọn bảo mật khác là dùng cảm biến vân tay và cảm biến mống mắt được trang bị trên Note 8. Nhưng cảm biến mống mắt của Galaxy S8 cũng từng bị hacker qua mặt cách đây không lâu.

H.N. (theo BGR)

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here